12/09/2022 11:01 GMT+7

CLB TP.HCM chiêu mộ Công Phượng, Xuân Trường, Văn Thanh

NGUYÊN KHÔI
NGUYÊN KHÔI

TTO - Lãnh đạo CLB TP.HCM cho biết đang liên hệ để đưa bộ ba ngôi sao Công Phượng, Xuân Trường, Văn Thanh (Hoàng Anh Gia Lai) về thi đấu ở V-League 2023.

CLB TP.HCM chiêu mộ Công Phượng, Xuân Trường, Văn Thanh - Ảnh 1.

Công Phượng trong trận gặp Sài Gòn ở vòng 15 V-League 2022 - Ảnh: VPF

Các cầu thủ trưởng thành từ Học viện Hoàng Anh Gia Lai - JMG đã ký hợp đồng thi đấu cho CLB Hoàng Anh Gia Lai đến năm 28 tuổi. 

Nên những cầu thủ thuộc khóa đầu tiên như Công Phượng, Tuấn Anh, Văn Toàn, Văn Thanh, Hồng Duy, Xuân Trường… đều sẽ hết hạn hợp đồng khi mùa giải 2022 khép lại. Vì thế, chuyện đi ở của các ngôi sao đội tuyển Việt Nam và CLB Hoàng Anh Gia Lai này rất được nhiều CLB và người hâm mộ quan tâm.

Mới nhất, CLB TP.HCM đã tham gia cuộc đua giành chữ ký của các cầu thủ này nhằm tăng cường lực lượng cho mùa giải 2023. 

CLB TP.HCM chiêu mộ Công Phượng, Xuân Trường, Văn Thanh - Ảnh 2.

Xuân Trường trong trận gặp Hà Nội ở vòng 12 V-League 2022 - Ảnh: VPF

Lãnh đạo CLB TP.HCM chia sẻ: "Chúng tôi đang làm việc với Công Phượng, Xuân Trường và Văn Thanh để đưa cả ba cầu thủ này về thi đấu ở mùa 2023. Mọi thứ đều diễn ra khá thuận lợi. Sau khi đàm phán xong, cả ba sẽ xin ý kiến của anh Đoàn Nguyên Đức (Hoàng Anh Gia Lai). Anh Đức cũng ủng hộ tôi, nên mọi chuyện sẽ được giải quyết nhanh thôi".

Mùa 2020, Công Phượng từng thi đấu cho CLB TP.HCM theo hợp đồng cho mượn. Dù không ra sân nhiều do chấn thương, Công Phượng cũng ghi đến 6 bàn trước khi quay trở lại thi đấu cho đội bóng phố núi ở mùa 2021. 

Ở V-League 2022, Công Phượng đã ghi 4 bàn thắng sau 8 trận ra sân. Văn Thanh và Xuân Trường cũng thi đấu khá tốt.

CLB TP.HCM chiêu mộ Công Phượng, Xuân Trường, Văn Thanh - Ảnh 3.

Văn Thanh trong trận gặp Sài Gòn ở tứ kết Cúp quốc gia 2022 - Ảnh: VPF

Vì vậy, sự trở lại của Công Phượng cùng hai ngôi sao Xuân Trường và Văn Thanh nếu thành hiện thực ở mùa 2023 sẽ rất đáng chờ đợi với CLB TP.HCM. Bản thân Công Phượng cũng mong muốn thi đấu cho CLB TP.HCM để có nhiều thời gian hơn bên gia đình nhỏ của mình vốn đang ở tại đây.

Không chỉ CLB TP.HCM, có thông tin CLB Viettel cũng đang tham gia đàm phán với ba cầu thủ Văn Toàn, Văn Thanh và Hồng Duy cho mùa giải 2023. Ngoài ra, CLB Hải Phòng hay Thanh Hóa cũng bày tỏ sự quan tâm đến Văn Thanh.

Phát biểu với báo chí trước đó, tiền đạo Nguyễn Văn Toàn thừa nhận V-League 2022 sẽ là mùa giải cuối của một số cầu thủ ở CLB Hoàng Anh Gia Lai. 

"Hoàng Anh Gia Lai có thể vô địch, trụ hạng hay đạt thành tích top cao. Đội chưa có kế hoạch cụ thể, mà chỉ nỗ lực qua từng trận đấu. Tôi nghĩ dù sao đây cũng là năm cuối của một vài cầu thủ, có thể chúng tôi sẽ không thi đấu cùng nhau nữa nên sẽ cố gắng từ giờ đến cuối mùa giải sao cho thật tốt", anh nói.

29 phút của Công Phượng trong trận cuối cùng dưới màu áo CLB TP.HCM 29 phút của Công Phượng trong trận cuối cùng dưới màu áo CLB TP.HCM

TTO - Tối 7-11, tiền đạo Nguyễn Công Phượng đã ra sân trong trận chủ nhà TP.HCM hòa B.Bình Dương 1-1 ở lượt cuối V-League 2020. Đây cũng là trận cuối cùng của anh ở CLB TP.HCM theo hợp đồng cho mượn trước khi trở lại Hoàng Anh Gia Lai.

NGUYÊN KHÔI
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên