Thứ 5, ngày 26 tháng 5 năm 2022

Hình ảnh được cho là soái hạm Moskva của Nga trước khi chìm

19/04/2022 06:09 GMT+7

TTO - Hình ảnh và một đoạn video ngắn xuất hiện trên mạng xã hội ngày 18-4 cho thấy một con tàu được cho là tuần dương hạm mang tên lửa dẫn đường Moskva của Nga bị hư hỏng nặng và bốc cháy trong vài giờ, trước khi chìm ở Biển Đen tuần rồi.

Hình ảnh được cho là soái hạm Moskva của Nga trước khi chìm - Ảnh 1.

Hình ảnh trên mạng xã hội cho thấy một con tàu được cho là soái hạm Moskva trước khi chìm - Ảnh: TWITTER

Theo Đài CNN, vụ chìm soái hạm Moskva chỉ huy Hạm đội Biển Đen của Nga là tổn thất trong thời chiến lớn nhất đối với một tàu hải quân trong 40 năm qua, và đã gây bối rối lớn cho Matxcơva.

Những hình ảnh trên mạng xã hội cho thấy khói đen cuồn cuộn bốc lên phía trên chiến hạm đang bị nghiêng sang một bên. Các lỗ đen trên thân tàu có thể là vết thủng do tên lửa gây ra.

Hình ảnh cũng cho thấy các xuồng cứu sinh của con tàu đã được triển khai và không có thủy thủ nào trên boong.

Ngoài ra, theo báo Guardian, một video dài 3 giây được quay từ một tàu gần đó cho thấy một tàu cứu hộ đang tiếp cận "soái hạm Moskva đang cháy".

CNN và Guardian dẫn lời các nhà chuyên môn về tàu chiến cho biết con tàu trong các tấm ảnh trông có vẻ là soái hạm Moskva. Hiện chưa rõ nguồn gốc của những tấm ảnh và video được đăng trên mạng xã hội ngày 18-4.

"Tôi tin video là thật. Những gì chúng ta thấy về hình dạng, kích thước cho thấy đó là tàu Moskva", nhà báo Yoruk Isik - một chuyên gia về tàu chiến Nga - cho biết.

Nga và Ukraine đã đưa ra những thông tin khác nhau về sự cố chìm tuần dương hạm Moskva trên Biển Đen.

Phía Ukraine tuyên bố soái hạm Moskva đã trúng 2 tên lửa Neptune do Ukraine chế tạo. Ngược lại, Nga nói tàu Moskva bị cháy kho đạn và chìm trên Biển Đen khi đang được lai dắt vào bờ do biển động, song không nói rõ nguyên nhân vụ cháy.

Cuối ngày 18-4, một quan chức quốc phòng cấp cao của Mỹ xác nhận một số thủy thủ Nga sống sót sau vụ chìm tàu Moskva. Quan chức này nói thêm rằng khi chìm, soái hạm Nga không mang theo vũ khí hạt nhân.

Video ghi lại hình ảnh được cho là soái hạm Moskva của Nga trên Biển Đen - Nguồn: TWITTER

Nga không kích nhà máy nghi sản xuất tên lửa tấn công soái hạm Moskva Nga không kích nhà máy nghi sản xuất tên lửa tấn công soái hạm Moskva

TTO - Một nhà máy vũ khí ở Kiev bị tên lửa tầm xa của Nga phá hủy được cho là nơi sản xuất loại tên lửa dùng để tấn công tuần dương hạm Moskva của Nga.

ANH THƯ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận