23/02/2021 13:26 GMT+7

'Hiệu ứng domino' phim Việt: 'Gái già lắm chiêu V' chiếu ngày 12-3, 3 phim lùi lịch

MI LY
MI LY

TTO - Phim hoãn chiếu đợt tết 'Gái già lắm chiêu V' vừa công bố lịch chiếu mới ngày 12-3. Trước đó, một số phim Việt lùi lịch như Song Song, Kiều (chưa có lịch mới), Thiên thần hộ mệnh của Victor Vũ lùi gần một tháng.

Hiệu ứng domino phim Việt: Gái già lắm chiêu V chiếu ngày 12-3, 3 phim lùi lịch - Ảnh 1.

Gái già lắm chiêu V ra rạp sau đúng một tháng hoãn chiếu vì COVID-19 - Ảnh: ĐPCC

Sau khi cả 4 phim tết năm nay đều hoãn chiếu vì COVID-19 và thị trường TP.HCM đóng cửa, giới làm phim đã dự báo sẽ có "hiệu ứng domino" hoãn chiếu từ các phim tháng 3, tháng 4 vì tránh đụng độ với loạt phim lớn này. Hiện nay, điều đó đang xảy ra.

'Gái già lắm chiêu', 'Thiên thần hộ mệnh' ấn định ngày ra rạp

Sáng 23-2, đạo diễn Bảo Nhân của Gái già lắm chiêu V thông báo lịch chiếu mới ngày 12-3, thay vì 12-2 (mùng 1 Tết) trước đây. "Phim trở lại sau đúng một tháng nghỉ dịch" - Bảo Nhân nói. 

Thông tin này được đón nhận bởi nhà rạp, người trong nghề và cả khán giả. Bởi sau một mùa tết buồn thảm với phim Việt cũ và phim quốc tế ít được quan tâm, tất cả đều đang mong đợi một bộ phim đủ sức thu hút đông đảo khán giả ra rạp. Với chuỗi quảng bá rầm rộ trước tết, Gái già lắm chiêu V cũng nhận được nhiều sự chú ý.

Trailer phim Gái già lắm chiêu V

Màn hội ngộ của Gái già lắm chiêu V sẽ hơi thiếu vắng bởi nghệ sĩ gạo cội Hoàng Dũng, người đóng người tình của nghệ sĩ Lê Khanh trong phim, đã ra đi mãi mãi trong dịp tết vừa qua.

Thông tin Gái già lắm chiêu V sẽ ra mắt trong tháng 3 vốn được nhiều nhà phát hành dự báo. Do đó, một số bên có thông báo hoãn chiếu từ trước để tránh đụng độ.

Hôm 22-2, phim Thiên thần hộ mệnh của đạo diễn Victor Vũ công bố lùi lịch từ ngày 19-3 sang 9-4. Nhà phát hành cho biết: "Chúng tôi muốn đón đầu mùa phim hè, một trong những thời điểm ăn khách nhất trong năm của các rạp chiếu".

Hiệu ứng domino phim Việt: Gái già lắm chiêu V chiếu ngày 12-3, 3 phim lùi lịch - Ảnh 3.

Tạo hình bí ẩn của Trúc Anh trong Thiên thần hộ mệnh - Ảnh: TFILMS

Thiên thần hộ mệnh là phim tiếp theo trong "vũ trụ bùa ngải" của đạo diễn Victor Vũ, tiếp tục khai phá đề tài anh yêu thích và thể loại thế mạnh, phim giật gân rùng rợn có yếu tố showbiz. Dàn diễn viên gồm Trúc Anh (Mắt biếc), Amee, Salim, Samuel An...

Trước đó, có 2 phim lùi lịch, chưa công bố thời hạn mới là Song song (phim của Nguyễn Hữu Hoàng, do Nhã Phương đóng chính) Kiều của Mai Thu Huyền. Song song có lịch chiếu cũ là ngày 26-2, còn Kiều định ra mắt đầu tháng 3.

Hiệu ứng domino phim Việt: Gái già lắm chiêu V chiếu ngày 12-3, 3 phim lùi lịch - Ảnh 4.

Song song và Kiều đều hoãn chiếu mà chưa có lịch mới - Ảnh: ĐPCC

Đạo diễn Mai Thu Huyền chia sẻ: "Bao ngày trông ngóng, bao ngày chờ đợi, cả êkip đều hồi hộp đếm từng ngày phim Kiều ra mắt khán giả. Nhưng đến hôm nay, với ảnh hưởng của dịch COVID-19 và nhằm đảm bảo an toàn cho khán giả khi đến rạp, nhà sản xuất buộc phải quyết định dời ngày khởi chiếu".

'Kiều @' vẫn chiếu dù TP.HCM chưa mở rạp

Một dự án khác liên quan đến Truyện KiềuKiều @ của đạo diễn Đỗ Thành An vẫn giữ nguyên lịch ra rạp ngày 26-2, dù rạp phim TP.HCM vẫn chưa mở lại.

Đại diện nhà sản xuất cho biết: "Phim Kiều @ vẫn sẽ công chiếu ở những tỉnh thành mà rạp còn được phép sáng đèn. Các biện pháp an toàn và phòng tránh dịch sẽ được áp dụng tại các rạp chiếu".

Theo nhà sản xuất, phim tạm thời không được công chiếu tại các địa phương như TP.HCM, Hải Phòng, Hải Dương, An Giang, Đồng Nai, Quảng Ninh, Hưng Yên, Thái Nguyên… Trong đó, TP.HCM vốn chiếm 42% thị phần doanh thu của thị trường điện ảnh cả nước.

Trạng Tí, Gái già lắm chiêu V, Lật mặt: 48h, Bố già: Phim nào hủy luôn lịch chiếu tết? Trạng Tí, Gái già lắm chiêu V, Lật mặt: 48h, Bố già: Phim nào hủy luôn lịch chiếu tết?

TTO - Do COVID-19, 4 phim tết có kinh phí chục tỉ đồng đứng trước lựa chọn khó khăn: chiếu hay hoãn chiếu. 4 phim gồm Trạng Tí phiêu lưu ký (kinh phí 43 tỉ đồng), Gái già lắm chiêu V (46 tỉ đồng), Lật mặt: 48h và Bố già (chưa công bố kinh phí).

MI LY
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên