Thứ 3, ngày 4 tháng 10 năm 2022

Hiệu trưởng từng kiện giám đốc Sở GD-ĐT Cần Thơ bị miễn nhiệm, xuống giáo viên

20/04/2021 19:19 GMT+7

TTO - Hiệu trưởng Trường THCS - THPT Thạnh Thắng, người từng nộp đơn kiện giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo TP Cần Thơ, đã bị miễn nhiệm vì "không đủ tín nhiệm".

Ngày 20-4, nguồn tin của Tuổi Trẻ Online cho biết, đoàn công tác của Sở Giáo dục và đào tạo TP Cần Thơ đã công bố quyết định miễn nhiệm chức hiệu trưởng đối với bà Nguyễn Thị Hồng Thảo, đồng thời phân công bà Thảo làm giáo viên Trường THCS - THPT Thạnh Thắng (huyện Vĩnh Thạnh, TP Cần Thơ).

Cùng đợt công bố quyết định này, ông T.Q.T. - hiệu phó nhà trường - cũng bị miễn nhiệm, phân công làm giáo viên tại trường. Lý do sở đưa ra là cả hai người đều "không đạt số phiếu tín nhiệm" để bổ nhiệm lại chức danh lãnh đạo.

Bà Nguyễn Thị Hồng Thảo là người từng kiện giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo TP Cần Thơ ra tòa vào cuối năm 2020. Nguyên nhân do bà Thảo không đồng tình kết luận thanh tra quá trình làm việc của bà tại trường do giám đốc sở ban hành.

Còn ông T.Q.T. là người từng bị lộ "ảnh nóng" trên Google Ảnh, thuộc tài khoản email nhà trường 2 năm trước và bị hiệu trưởng Thảo phát hiện, trình báo cơ quan công an.

Ông T. đã bị Ủy ban kiểm tra Huyện ủy Vĩnh Thạnh kỷ luật bằng hình thức khiển trách. Bà Thảo cũng bị thanh tra Sở Giáo dục và đào tạo kết luận, chỉ ra nhiều sai phạm, trong đó có quy trách nhiệm cho bà là người phát tán "ảnh nóng" của ông hiệu phó.

Nữ hiệu trưởng phát tán ‘ảnh nóng’ của ông hiệu phó Nữ hiệu trưởng phát tán ‘ảnh nóng’ của ông hiệu phó

TTO - Giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo Cần Thơ kết luận chính nữ hiệu trưởng Trường THCS - THPT Thạnh Thắng là người trực tiếp phát tán ‘ảnh nóng’ của ông hiệu phó. Đồng thời vi phạm pháp luật, biện minh và lạm quyền.

CHÍ HẠNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận