19/11/2020 12:54 GMT+7

Hiệu trưởng trường Trần Đại Nghĩa: giáo viên nên cởi mở, thấu hiểu, công bằng với học sinh

HOÀNG HƯƠNG
HOÀNG HƯƠNG

TTO - Ông Nguyễn Minh, hiệu trưởng Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa, TP.HCM phát biểu như vậy tại lễ kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam và 20 năm thành lập trường sáng 19-11.

Hiệu trưởng trường Trần Đại Nghĩa: giáo viên nên cởi mở, thấu hiểu, công bằng với học sinh - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Minh, hiệu trưởng Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa, TP.HCM tại buổi lễ kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam và 20 năm thành lập trường sáng 19-11 - Ảnh: NHƯ HÙNG

Ông Minh nhấn mạnh: "Trong xu thế phát triển chung hiện nay, chúng ta - những người làm giáo dục cũng đứng trước những thách thức mới. Để giữ vững học hiệu nhà trường đòi hỏi chúng ta phải có những bước đi mới, cách làm mới và tư duy mới. 

Tôi, quý thầy cô, cha mẹ học sinh và tất cả chúng ta hãy cùng hướng đến mục tiêu xây dựng một thế hệ học sinh trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa trở thành công dân toàn cầu trong tương lai. Chúng ta hãy cùng nhìn về phía trước và bắt đầu bằng những bước đi mới mặc dù khó khăn nhưng mang nhiều giá trị tốt đẹp.

Quý thầy cô hãy là một người bạn lớn với tư tưởng cởi mở, thấu hiểu, công bằng và dân chủ với học sinh, giúp các em tìm thấy niềm hạnh phúc trong việc học để các em thích đến trường.

Hiệu trưởng trường Trần Đại Nghĩa: giáo viên nên cởi mở, thấu hiểu, công bằng với học sinh - Ảnh 2.

Học sinh Trường Trần Đại Nghĩa trong tiết học kỹ năng sống - đây là một trong những đổi mới của nhà trường theo hướng hội nhập - Ảnh: NHƯ HÙNG

Quý thầy cô hãy dạy học sinh cách quản lý thời gian, phương pháp học tập và điều đặc biệt là hướng dẫn các em cách giữ thăng bằng trước những thay đổi về tâm sinh lý. Hãy dạy cho học sinh tư duy phản biện, ý thức tôn trọng sự khác biệt, tính tập thể, tính cộng đồng và giá trị của sự của chung sống. Hãy truyền cảm hứng cho học sinh trong việc rèn luyện thân thể và cảm thụ những giá trị văn hóa tinh thần của nhân loại".

Tại buổi lễ, ông Minh cũng nhắn nhủ đến các phụ huynh: "Chúng ta hãy xây dựng sự kết nối thật vững chắc giữa nhà trường và phụ huynh - đó là sự đồng hành, hỗ trợ, hợp tác trên tinh thần con em của quý vị là học trò của chúng tôi - một cá nhân hai chủ thể chăm sóc. 

Tôi mong rằng các bậc cha mẹ học sinh Trường chuyên Trần Đại Nghĩa sẽ cùng nhau xây dựng nên cộng đồng giá trị riêng của mình và đó là một trong 3 giá trị xây dựng nên học hiệu nhà trường".

Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa được thành lập năm 2000 - thuộc diện "sinh sau đẻ muộn" so với các trường THPT chuyên ở TP.HCM.

Trải qua 20 năm hình thành và phát triển, Trường Trần Đại Nghĩa đã tạo được vị trí và niềm tin đối với phụ huynh thành phố, đặc biệt là các thế mạnh về nghiên cứu khoa học, ngoại ngữ, bồi dưỡng học sinh giỏi và các hoạt động giáo dục toàn diện.

Trường hiện có hơn 3.000 học sinh bậc THCS và THPT. Ngoài bậc THPT được tuyển sinh và thực hiện giáo dục như các trường THPT chuyên khác, Trường Trần Đại Nghĩa đã gây dấu ấn mạnh mẽ trong công tác giáo dục học sinh ở bậc THCS.

Đây cũng là trường công lập "hot" nhất TP.HCM ở bậc THCS và là trường công lập duy nhất ở TP.HCM được tổ chức khảo sát đầu vào lớp 6 với đề thi tích hợp nhiều môn, hoàn toàn bằng tiếng Anh.

Những năm gần đây, Trường Trần Đại Nghĩa đã có bước chuyển mình rõ rệt khi xác định giáo dục - đào tạo học theo hướng hội nhập: tăng cường ngoại ngữ, tăng thêm tiết thể dục tự chọn, đưa môn kỹ năng sống vào chương trình giảng dạy, tăng cường cơ hội cho học sinh - giáo viên giao lưu và học tập, hợp tác với các trường ở những nước tiên tiến...

Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa, TP.HCM: Đổi mới môn thể dục Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa, TP.HCM: Đổi mới môn thể dục

TTO - Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa (TP.HCM) đã tăng thêm hai tiết giáo dục thể chất tự chọn cho học sinh từ học kỳ II năm học 2018-2019 ngoài số tiết quy định của Bộ GD-ĐT.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên