Thứ 6, ngày 19 tháng 8 năm 2022

Hiệu trưởng Trường Chính trị làm giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo Quảng Nam

30/12/2021 11:26 GMT+7

TTO - Tỉnh Quảng Nam đã có quyết định tiếp nhận, bổ nhiệm ông Thái Viết Tường - hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh - giữ chức vụ giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo, thay ông Hà Thanh Quốc nghỉ hưu.

Hiệu trưởng Trường Chính trị làm giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo Quảng Nam - Ảnh 1.

Sở Giáo dục và đào tạo Quảng Nam có giám đốc sở mới - Ảnh: LÊ TRUNG

Ngày 30-12, Văn phòng UBND tỉnh Quảng Nam cho biết chủ tịch UBND tỉnh này đã ký quyết định tiếp nhận, bổ nhiệm ông Thái Viết Tường - hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh - giữ chức vụ giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo từ ngày 1-1-2022, thay ông Hà Thanh Quốc mới được UBND tỉnh cho nghỉ hưu trước tuổi.

Trước đó, UBND tỉnh Quảng Nam có quyết định cho ông Hà Thanh Quốc - giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo - được nghỉ hưu trước tuổi để hưởng chế độ bảo hiểm xã hội theo chính sách tinh giản biên chế kể từ ngày 1-1-2022.

Tỉnh cũng ban hành quyết định phê duyệt danh sách tinh giản biên chế (đợt 1 năm 2022). Trong danh sách 158 người nghỉ hưu trước tuổi (trong đó có ông Quốc), thời điểm tinh giản biên chế là ngày 1-1-2022.

Như Tuổi Trẻ Online đưa tin, trước đó ông Quốc gửi đơn đến Ban thường vụ Tỉnh ủy Quảng Nam xin nghỉ hưu trước tuổi, sau những "lùm xùm" liên quan đến luân chuyển, điều động giáo viên, sửa chữa trường học.

Ông Nguyễn Chín - trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Quảng Nam - cho hay bản thân ông Quốc có những hạn chế, khuyết điểm. Ban thường vụ Tỉnh ủy đã tổ chức kiểm điểm công khai, minh bạch trong tập thể đảng ủy, cán bộ chủ chốt và hiệu trưởng các trường thì cũng đánh giá ông Quốc đã giảm sút uy tín, có những khuyết điểm, hạn chế, gây bức xúc trong dư luận.

LÊ TRUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận