Hiệu trưởng trường cao đẳng sai phạm hàng loạt

17/10/2017 17:06 GMT+7

TTO - Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Việt Nam - Hàn Quốc - Quảng Ngãi bị phát hiện ký quyết định bổ nhiệm ba trường hợp chưa đúng quy định cùng nhiều sai phạm khác.

Hiệu trưởng trường cao đẳng sai phạm hàng loạt - Ảnh 1.

Trường cao đẳng Việt Nam - Hàn Quốc - Quảng Ngãi, nơi xảy ra hàng loạt sai phạm của hiệu trưởng - Ảnh: TRẦN MAI

Ngày 17-10, nguồn tin từ UBND tỉnh Quảng Ngãi cho biết thanh tra tỉnh này vừa có kết luận những sai phạm liên quan đến ông Lê Trữ, hiệu trưởng Trường cao đẳng Việt Nam - Hàn Quốc - Quảng Ngãi (TP Quảng Ngãi).

Trước đó, một cán bộ, giảng viên đang giảng dạy tại trường này đã làm đơn tố cáo những sai phạm của ông Trữ.

Kết quả xác minh đơn tố cáo kết luận ông Trữ với chức vụ hiệu trưởng trường đã có nhiều sai phạm như: hợp đồng lao động với năm người là vượt chỉ tiêu biên chế được giao; trả lương tháng 7,8,9 năm 2016 cho viên chức lao động hợp đồng chậm ba tháng; chỉ thanh toán 50% số tiền dạy tăng giờ năm học 2015-2016 cho 21 giáo viên; không cho giáo viên nghỉ hè năm học 2015-2016...

Cùng với đó, thanh tra tỉnh Quảng Ngãi phát hiện trường này có một số sai phạm về tài chính với tổng giá trị phải xuất toán thu hồi là hơn 117 triệu đồng.

Ngoài ra, có ba trường hợp ông Trữ ký quyết định bổ nhiệm chưa đảm bảo đúng quy định, trong đó có người được bổ nhiệm làm phó phòng đào tạo khi đang còn trong giai đoạn tập sự và chưa học lý luận chính trị...

Tuổi Trẻ Online cũng đã có buổi làm việc với ông Lê Trữ xung quanh thông tin ông khai man đứng lớp giảng dạy để được bổ nhiệm làm hiệu trưởng Trường cao đẳng Việt Nam - Hàn Quốc - Quảng Ngãi. Ông Trữ thừa nhận không đứng lớp đủ năm năm theo quy định. 

"Tôi chỉ đứng lớp thỉnh giảng tại trường Trung cấp nghề kỹ thuật Dung Quất năm 2010 và 2013, theo quy định thì chưa đủ thời gian năm năm giảng dạy để được bổ nhiệm. 

Tuy nhiên tôi không khai man, trước khi được bổ nhiệm tôi có trình bày vấn đề chỉ đứng lớp hai năm. Nhưng UBND tỉnh Quảng Ngãi vẫn ký quyết định bổ nhiệm cho tôi. Vấn đề này là tỉnh quyết chứ tôi không biết", ông Trữ nói.

Dù vậy, khi được đề nghị cung cấp những hồ sơ giấy tờ để chứng minh ông có đi dạy thì ông Trữ không cung cấp được. "Vì trường tôi thỉnh giảng là trường tư thục, họ giữ hết chứ tôi không biết. Một số giấy tờ tôi gửi hết cho thanh tra chứ không giữ lại", ông phân trần.

TRẦN MAI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận