16/07/2022 15:07 GMT+7

Hiệu trưởng bị bắt, Trường trung cấp Đông Á bị đình chỉ tuyển sinh

TRẦN MAI
TRẦN MAI

TTO - Sau khi hiệu trưởng Trường trung cấp Đông Á (đường Hai Bà Trưng, TP Quảng Ngãi) bị bắt giam, trường này bị đình chỉ hoạt động giáo dục nghề nghiệp.

Hiệu trưởng bị bắt, Trường trung cấp Đông Á bị đình chỉ tuyển sinh - Ảnh 1.

Hiệu trưởng và phó trưởng phòng đào tạo Trường trung cấp Đông Á bị bắt vì liên quan đến việc cấp bằng trái quy định - Ảnh: CACC

Ngày 16-7, Sở Lao động - thương binh và xã hội tỉnh Quảng Ngãi đã ra quyết định đình chỉ hoạt động giáo dục nghề nghiệp đối với Trường trung cấp Đông Á.

Đồng thời với quyết định trên, trường này cũng bị đình chỉ tuyển sinh mới năm 2022 đối với các ngành, nghề đã được sở cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động giáo dục nghề nghiệp.

Nguyên nhân đình chỉ bởi trường không đảm bảo đủ điều kiện hoạt động theo nghị định 23/2022 của Chính phủ liên quan đến điều kiện đầu tư và hoạt động trong lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp.

Việc đình chỉ đến ngày 24-7. Trong thời gian này, Trường trung cấp Đông Á phải lập hồ sơ bổ sung các điều kiện hoạt động giáo dục nghề nghiệp theo quy định. Trong trường hợp không bổ sung được, cơ quan chức năng sẽ có các bước xử lý tiếp theo đối với trường này.

Vào tháng 5 vừa qua, Cơ quan an ninh điều tra - Công an tỉnh Quảng Ngãi ra quyết định khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với ông Phạm Minh Trí - hiệu trưởng Trường trung cấp Đông Á và ông Nguyễn Văn Minh - phó trưởng phòng đào tạo của trường này - để điều tra về hành vi "giả mạo trong công tác", quy định tại khoản 2, điều 359 Bộ luật hình sự.

Cơ quan điều tra xác định, Trí và Minh đã lợi dụng chức vụ quyền hạn cấp trái quy định bằng trung cấp cho nhiều người có nhu cầu.

Bắt hiệu trưởng, phó phòng đào tạo Trường trung cấp Đông Á vì cấp bằng cho người không học Bắt hiệu trưởng, phó phòng đào tạo Trường trung cấp Đông Á vì cấp bằng cho người không học

TTO - Hiệu trưởng và phó trưởng phòng đào tạo Trường trung cấp Đông Á (TP Quảng Ngãi) đã bị khởi tố, bắt tạm giam về hành vi "giả mạo trong công tác". Hai bị can đã cấp bằng trung cấp cho nhiều người dù thực tế họ không học.

TRẦN MAI
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên