Thứ 3, ngày 1 tháng 12 năm 2020

Hiệu phó Trường mầm non bị tố 'lừa đảo' cả tỉ đồng

03/04/2019 15:48 GMT+7

TTO - Theo thống kê, có gần 2 tỉ đồng đã được 13 hộ dân đưa để "đặt cọc" cho bà Hường. Số tiền đặt cọc mà các hộ dân đưa cho bà Hường dao động từ 40 đến 400 triệu đồng.

Hiệu phó Trường mầm non bị tố lừa đảo cả tỉ đồng - Ảnh 1.

Trường mầm non Nam Hà - nơi bà Nguyễn Thị Thu Hường, hiệu phó nhà trường đang bị người dân tố cáo lừa đảo, chiếm tiền tỉ - Ảnh: KHÁNH LINH

Những ngày này, hàng chục hộ dân, trong đó có cả những người đang làm giáo viên mầm non đã làm đơn tố cáo việc bà Nguyễn Thị Thu Hường, phó hiệu trưởng Trường mầm non Nam Hà, huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tiền tỉ.

Trong lá đơn gửi cơ quan chức năng từ cuối tháng 3-2019, những nạn nhân cho biết từ tháng 9-2018, bà Nguyễn Thị Thu Hường đã mở địa điểm giao dịch tại cơ sở cũ của Trường mầm non Nam Hà để đặt vấn đề với 13 đầu mối về việc nhận làm tranh đính đá với mức tiền công cao ngất ngưỡng, dao động từ 600.000 - 6 triệu đồng/sản phẩm gia công hoàn thiện.

Ông N.M.T.- một người làm công cho biết: khi muốn gia công một bức tranh đính đá thì mọi người sẽ phải bỏ ra trước một số tiền đặt cọc gần bằng với số tiền công để lấy phôi tranh về làm.

Sau khi trả tranh thành phẩm, khoảng một tuần sau sẽ được thanh toán cả tiền gia công và tiền đặt cọc tranh. Theo lời bà Hường: "công ty là do một người chú làm công an ở tỉnh Nam Định giới thiệu nên yên tâm mà làm".

Những buổi đầu, sản phẩm tranh đính đá gia công hoàn thiện được bà Hường tiếp nhận và trả tiền công đầy đủ theo đúng cam kế trước đó nên mọi người rất phấn khởi, tuy nhiên sau đó bà Hường không nhận lại hàng và lơ luôn việc trả lại tiền cọc cho người dân.

Chúng tôi có hỏi vì sao phải đưa tiền trước thì bà ấy nói tiền cọc tranh là phòng khi chúng tôi làm hỏng phôi tranh sẽ dùng tiền cọc này đền bù., ông T. nói.

Thấy cô ấy là một lãnh đạo, nên chúng tôi tin tưởng đồng ý, giao tiền đặt cọc để nhận tranh về gia công, nhưng không ngờ..." - ông T. chua xót.

Hiệu phó Trường mầm non bị tố lừa đảo cả tỉ đồng - Ảnh 2.

Sản phẩm tranh đính đá được bà Hường tập kết tại cơ sở cũ của Trường mầm non Nam Hà trước khi giao cho người dân về gia công với mức tiền công cao ngất ngưỡng - Ảnh: KHÁNH LINH

Theo tìm hiểu, tháng 12-2018, bà Hường từng đến Công an huyện Tiền Hải để "chủ động" trình báo việc bị đối tác nhận hàng lừa và hiện tại không còn khả năng trả nợ.

Diễn biến này xảy ra quá bất ngờ khiến những nạn nhân của bà Hường không biết kêu ai ngoài việc gửi đơn thư cầu cứu khắp nơi.

Ngày 19-3, UBND tỉnh Thái Bình ra văn bản gửi Công an huyện Tiền Hải về việc tiếp nhận giải quyết đơn thư của công dân, báo cáo kết quả về cho UBND tỉnh trước ngày 29-4.

Ông Lê Đình Phúc - trưởng phòng GD&ĐT huyện Tiền Hải, cho biết phòng cũng đã nhận được giải trình của bà Hường liên quan sự việc.

Theo nội dung giải trình của bà Hường thì bà này có nhận làm đầu mối gia công tranh đính đá cho một số công ty, tuy nhiên lại chỉ giao dịch qua mạng và qua email nên cũng không rõ địa chỉ cụ thể của các công ty này.

Đến khoảng cuối năm 2018, bản thân bà Hường cũng không liên lạc được với những công ty này nữa và hiện nay cũng còn tồn đọng khoảng 400 bức tranh đính đá. Bên cạnh đó, toàn bộ số tiền mà người dân đã đặt cọc cho bà thì cũng đã được chuyển cho các công ty này.

Theo thống kê, có gần 2 tỉ đồng đã được 13 hộ dân đưa để "đặt cọc" cho bà Hường. Số tiền đặt cọc mà các hộ dân đưa cho bà Hường dao động từ 40 đến 400 triệu đồng.

Trước đó ngày 27-3, UBND huyện Tiền Hải cũng đã giao cho phòng Nội vụ huyện chủ trì phối hợp cùng Ban Tổ chức Huyện ủy, phòng Giáo dục đào tạo đến trường mầm non Nam Hà, nơi bà Hường công tác để làm việc. Các cơ quan đã thống nhất chờ kết luận của Công an huyện Tiền Hải để có hướng giải quyết cụ thể.

TIẾN THẮNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận