'Hiểu đúng về tiền': 3 sinh viên khối kinh tế giành giải quán quân

27/03/2021 15:25 GMT+7

TTO - Đội 321 với 3 sinh viên đến từ Đại học Ngoại thương, Học viện Tài chính và Học viện Ngân hàng đã xuất sắc giành giải quán quân cuộc thi 'Hiểu đúng về tiền năm 2021'.

Hiểu đúng về tiền: 3 sinh viên khối kinh tế giành giải quán quân - Ảnh 1.

Giải nhất cuộc thi Hiểu đúng về tiền năm 2021 được trao cho đội gồm 3 sinh viên đến từ Đại học Ngoại thương, Học viện Tài chính và Học viện Ngân hàng - Ảnh: SBV

Phần thưởng cho đội là 20 triệu đồng. Chung kết cuộc thi có 3 vòng thi so tài kiến thức về tài chính, ngân hàng,

Với kiến thức vững chắc về các phương thức thanh toán hiện đại, thẻ ngân hàng, mobile banking và các dịch vụ ngân hàng..., đội 321 đã giành điểm tuyệt đối ở hai vòng đầu là khởi động và tăng tốc. 

Ở vòng cuối chung kết cuộc thi, 3 sinh viên đến từ 3 trường kinh tế này đã chinh phục được khán giả, đội thi và ban giám khảo khi tranh biện sắc sảo, đưa ra luận điểm thuyết phục không chỉ hiểu biết xã hội mà còn cả quy định chính sách tài chính cho chủ để có nên vay vốn ngân hàng học đại học. 

Ban tổ chức cũng trao giải nhì trị giá 15 triệu đồng cho đội TMT đến từ Học viện Ngân hàng. Giải ba thuộc về hai đội là D.A.Y đến từ Học viện Tài chính và DHM04 của Đại học Mở, với trị giá giải thưởng là 5 triệu đồng cho mỗi đội.

Hiểu đúng về tiền: 3 sinh viên khối kinh tế giành giải quán quân - Ảnh 2.

Bà Lê Thị Thúy Sen - vụ trưởng Vụ truyền thông, Ngân hàng Nhà nước - cho biết cuộc thi Hiểu đúng về tiền năm nay nhấn mạnh về các kiến thức thanh toán không tiền mặt - Ảnh: SBV

Phát biểu tại chung kết cuộc thi, bà Lê Thị Thúy Sen - vụ trưởng Vụ truyền thông, Ngân hàng Nhà nước - cho biết cuộc thi Hiểu đúng về tiền năm 2021 đã thu hút được đông đảo sinh viên các trường đại học, với hơn 200 đội đăng ký tham gia. Cuộc thi nhằm cung cấp cho sinh viên kiến thức về tài chính, ngân hàng, thanh toán không dùng tiền mặt, các sản phẩm cho vay, hạn chế tín dụng đen, đầu tư, chi tiêu, tiết kiệm, hiểu biết về đồng tiền Việt Nam…

Qua đó, sinh viên có thể thay đổi nhận thức, hình thành những thói quen tốt về tài chính, đồng thời hiểu biết đúng đắn về giá trị đồng tiền và tự tin đưa ra các quyết định tài chính hợp lý.

Chủ đề cuộc thi năm nay đặc biệt nhấn mạnh về kiến thức thanh toán không dùng tiền mặt, tiếp cận dịch vụ tài chính ngân hàng, an ninh an toàn bảo mật khi sử dụng dịch vụ ngân hàng, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng khi sử dụng dịch vụ tài chính ngân hàng.

Theo bà Sen, việc thúc đẩy phát triển tài chính toàn diện đang là chính sách ưu tiên của nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam. 

Để thực hiện chiến lược tài chính toàn diện, truyền thông giáo dục tài chính đóng vai trò hết sức quan trọng. Do đó, bên cạnh việc tiếp tục truyền thông giáo dục tài chính cho giới trẻ, Ngân hàng Nhà nước sẽ tập trung xây dựng các chương trình ở khu vực nông thôn, vùng sâu vùng xa... Mục tiêu là góp phần nâng cao kiến thức và hiểu biết của cộng đồng về tài chính như các phương thức thanh toán không dùng tiền mặt, tín dụng... 

'Hiểu đúng về tiền' giúp sinh viên chi tiêu, quản lý tiền thông minh và hiệu quả

TTO - 'Hiểu đúng về tiền' năm 2021 là chủ đề cuộc thi do Ngân hàng Nhà nước tổ chức nhằm trang bị những kiến thức, kỹ năng tài chính thông minh, quản lý tiền cho sinh viên.

L.THANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận