Thứ 5, ngày 28 tháng 10 năm 2021

Hiểu đúng về danh sách 2.833 điểm bán hàng thiết yếu ở TP.HCM

12/07/2021 12:04 GMT+7

TTO - TP.HCM đã công bố danh sách 2.833 điểm bán các mặt hàng thiết yếu với đầy đủ thông tin từ địa điểm, số điện thoại liên lạc, hình thức giao hàng... Thông qua danh sách này, người dân dễ dàng tìm mua hàng hóa thiết yếu.

Hiểu đúng về danh sách  2.833  điểm bán hàng thiết yếu ở TP.HCM - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng kiểm tra giấy tờ người dân tại chốt trên đường Nguyễn Thái Sơn, quận Gò Vấp, TP.HCM - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Tuy nhiên, nhiều người dân và một số cơ quan chức năng địa phương đã hiểu rằng chỉ có cửa hàng trong danh sách mới được mở cửa kinh doanh khi TP thực hiện giãn cách.

Chị Nguyễn Diễm (ngụ tại quận Tân Phú), quản lý bán hàng của một cửa hàng thực phẩm tại quận 2, cho biết đã phải dừng lại ở ba chốt kiểm tra trên đường đi làm sáng 10-7. 

Dù đã đưa giấy giới thiệu của công ty đã đăng ký kinh doanh từ năm 2013 nhưng nhân viên tại các chốt cho hay cần phải có giấy tờ chứng minh công ty nằm trong danh sách được kinh doanh theo chỉ thị 16 thì mới được đi làm. 

Chị Diễm cho biết công ty và cửa hàng không nằm trong danh sách của TP.HCM công bố nhưng kinh doanh thực phẩm thiết yếu gần 10 năm nay. Bây giờ bắt chứng minh công ty được phép kinh doanh theo danh sách của TP thì không biết liên hệ với bên nào để xin cấp.

Trao đổi với Tuổi Trẻ, ông Nguyễn Nguyên Phương, phó giám đốc Sở Công thương TP.HCM, cho biết nếu đúng là các chốt chặn ở địa phương ngăn cản nhân viên kinh doanh của các công ty bán hàng thực phẩm thiết yếu không thuộc danh sách TP.HCM đưa ra là sai. 

Danh sách do UBND TP.HCM đưa ra trên cơ sở danh sách Sở Công thương gửi lên là cung cấp các địa chỉ bán hàng thiết yếu, bình ổn giá để thuận tiện cho người dân mua sắm. 

Đó không phải là danh sách những cơ sở được kinh doanh trong giai đoạn giãn cách. Những cửa hàng bán hàng hóa thiết yếu khác không nằm trong danh sách trên vẫn được hoạt động bình thường. 

"Doanh nghiệp hoặc cửa hàng chỉ cần chứng minh trong giấy phép có kinh doanh (chủ yếu) là các mặt hàng lương thực, thực phẩm, hàng thiết yếu là được hoạt động bình thường. Các cơ quan chức năng không được cản trở việc nhân viên của các cửa hàng này đi làm nếu họ có đầy đủ giấy tờ hợp lệ" - ông Phương nói.

TP.HCM công bố địa chỉ, số điện thoại của 2.833 điểm bán hàng thiết yếu TP.HCM công bố địa chỉ, số điện thoại của 2.833 điểm bán hàng thiết yếu

TTO - 2.833 điểm bán các mặt hàng thiết yếu vừa được TP.HCM giới thiệu với đầy đủ thông tin từ địa điểm, số điện thoại liên lạc, hình thức giao hàng... Thông qua danh sách này, người dân dễ dàng tìm mua.

TRẦN MẠNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận