Chủ nhật, ngày 6 tháng 12 năm 2020

‘Hiệp sĩ’ Nguyễn Tăng Tiên bị chém đứt gân ngón tay

17/06/2019 13:39 GMT+7

TTO - 'Hiệp sĩ' Nguyễn Tăng Tiên, người nổi tiếng với hàng loạt vụ bắt trộm cướp ở khu vực giáp ranh TP.HCM - Bình Dương, lại vừa bị đối tượng lạ mặt chém đứt gân ngón tay.

‘Hiệp sĩ’ Nguyễn Tăng Tiên bị chém đứt gân ngón tay - Ảnh 1.

Anh Nguyễn Tăng Tiên đang điều trị tại bệnh viện - Ảnh: CTV

Ngày 17-6, Bệnh viện Q.Thủ Đức (TPHCM) cho biết vừa phẫu thuật nối lại gân các ngón tay thành công cho anh Nguyễn Tăng Tiên thuộc đội tình nguyện phòng chống tội phạm phường An Bình (thị xã Dĩ An, Bình Dương).

Theo thông tin ban đầu, khoảng 1h30 ngày 16 - 6, anh Tiên nhận được tin báo của người dân có một đối tượng lạ mặt với biểu hiện nghi bị ngáo đá xông vào tấn công phòng trọ ở khu phố Bình Đường (T.X Dĩ An, Bình Dương). Nhận thấy sự việc nghiêm trọng, anh Tiên báo cho công an đến xử lý.

Tuy nhiên đến hơn 3h sáng, đối tượng vẫn cố thủ trong nhà, dọa cho nổ bình gas. Anh Tiên giả vờ đến thuyết phục đối tượng mở cửa, đồng thời dùng búa đập cửa và xông vào để bắt đối tượng nhưng bất thành. Đối tượng nhanh chóng xì gas ngập phòng trọ, cầm dao lao vào nhà tắm tránh hơi gas và tiếp tục cố thủ.

"Đập cửa nhà trọ tôi thấy bình gas đang xì nên vứt ra ngoài để các anh chiến sĩ phòng cháy chữa cháy xử lý, trong lúc lúng túng tôi té vào cửa nhà tắm, đối tượng chém qua cửa trúng tay tôi. Dù bị chém nhưng tôi cố gắng hỗ trợ công an đến khi bắt được đối tượng" - anh Tiên nói.

Sau khi bắt được đối tượng, do việc giao bánh mì còn chưa xong nên anh Tiên chỉ sơ cứu qua loa, uống giảm đau tiếp tục công việc. Tuy nhiên, đến tối vết thương quá đau, ngón tay không cử động được nên anh vào Bệnh viện Q.Thủ Đức điều trị.

Bác sĩ Nguyễn Duy Tài - khoa chấn thương chỉnh hình - cho biết sau khi làm các siêu âm, xét nghiệp, chụp X-quang... xác định anh Tiên bị đứt gân duỗi ngón tay trụ, đứt gân duỗi chung ngón 3,4,5 và gân duỗi riêng ngón 2 và ngón 5.

Các bác sĩ đã phẫu thuật nối gân lại, phục hồi cấu trúc giải phẫu ở vùng cổ tay cho người bệnh. Với vết thương này, bác sĩ cảnh báo anh Tiên phải tiếp tập vật lý trị liệu 6 tuần mới có thể bỏ nẹp và tập vận động chủ động.

"Dự đoán khả năng các ngón tay bị đứt gân của anh Tiên khó có thể phục hồi hoàn toàn" – bác sĩ Tài nói.

Theo gia đình anh Tiên, hiện nay cuộc sống gia đình anh rất khó khăn. Ngoài tham gia trấn áp tội phạm, hằng ngày anh Tiên vẫn miệt mài với công việc sản xuất bánh mì để bán mưu sinh.

Nhiều lần bị tấn công

"Hiệp sĩ" Nguyễn Tăng Tiên - người nổi tiếng với hàng loạt chiến công bắt trộm ở khu vực giáp ranh TP.HCM - Bình Dương. Anh thuộc đội tình nguyện phòng chống tội phạm phường An Bình (TX Dĩ An, Bình Dương).

Từ nhiều năm qua, anh tích cực tham gia vào việc hỗ trợ lực lượng công an trấn áp và bắt giữ tội phạm. Đã có nhiều đối tượng trộm, cướp tài sản của người dân bị chặn đứng nhờ sự dũng cảm của "hiệp sĩ" Tiên. Theo thống kê sơ bộ, đây là lần thứ 3 "hiệp sĩ" Tiên bị tấn công trong quá trình trấn áp tội phạm.

Tử hình Tài Tử hình Tài 'mụn' đâm chết 2 'hiệp sĩ' đường phố

TTO - Hội đồng xét xử TAND TP.HCM tuyên phạt mức án tử hình Nguyễn Tấn Tài và chung thân đối với Nguyễn Hoàng Châu Phú cùng về các tội: giết người, cố ý gây thương tích, trộm cắp tài sản.

HOÀNG LỘC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận