Tag: Hiệp hội ngân hàng

Ngân hàng nội tăng phí tin nhắn báo biến động số dư, nhiều ngân hàng ngoại miễn phí

Chỉ nhận biến động số dư hằng tháng mà "ngốn" đến vài chục nghìn đồng, một số khách hàng cho biết họ sẽ hủy dịch vụ nhận thông báo biến động số dư qua tin nhắn.

Thời đại bỏ rơi ATM

TTCT - Khi ATM ra đời cuối thập niên 1960, người ta tin rằng đây là phát minh tối quan trọng giúp họ thôi lo lắng mấy giờ ngân hàng đóng cửa. Chỉ hơn nửa thế kỷ sau, niềm tin này đã không còn đúng.

Ngân hàng đầu tiên cam kết giảm lãi suất cho vay năm 2023

Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) cam kết sẽ giảm 0,5%/năm lãi suất cho vay đối với tất cả khách hàng có dư nợ hiện hữu và dư nợ phát sinh. Thời gian áp dụng từ mai 1-1 đến hết 30-4.

Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam kêu gọi đồng thuận mức lãi suất huy động tối đa 9,5%/năm

TTO - Hiệp hội Ngân hàng họp với các ngân hàng hội viên để kêu gọi thống nhất áp dụng mức lãi suất huy động tối đa 9,5%/năm, kể cả các khoản cộng khuyến mãi nhằm ổn định mặt bằng lãi suất, an toàn thanh khoản hệ thống.

NAPAS tổ chức hội nghị Ngân hàng thành viên năm 2022

Hội nghị Ngân hàng thành viên với sự tham gia của 60 ngân hàng, tổ chức thành viên vừa được Công ty Cổ phần Thanh toán Quốc gia Việt Nam (NAPAS) tổ chức tại TP Hội An (tỉnh Quảng Nam).

Người Nga có tới 213 tỉ USD gửi trong các ngân hàng Thụy Sĩ

TTO - Hiệp hội Ngân hàng Thụy Sĩ (SBA) ước tính các ngân hàng của nước này nắm giữ khoảng 213 tỉ USD tiền của khách hàng Nga.

3 ngân hàng đầu tiên công bố giảm lãi suất cho vay

TTO - Đã có ba ngân hàng đầu tiên công bố cụ thể phương án giảm lãi suất cho vay sau cuộc họp với Hiệp hội Ngân hàng.

Các ngân hàng đã đồng thuận giảm lãi suất cho vay

TTO - Chiều 12-7, Hiệp hội Ngân hàng đã họp với lãnh đạo 16 ngân hàng để trao đổi, thống nhất phương thức và thời gian thực hiện việc giảm lãi suất cho vay đối với các khoản vay hiện hữu trong 5 tháng cuối năm 2021.

Ngân hàng Nhà nước yêu cầu giảm lãi suất trong tháng 7

TTO - Ngân hàng Nhà nước giao Hiệp hội Ngân hàng vận động sự đồng thuận của các ngân hàng để giảm lãi suất với những mức cụ thể ngay trong tháng 7.

Ngân hàng than phải bù lỗ hàng trăm tỉ vì nhà mạng thu cước tin nhắn cao

TTO - Từ năm 2017 đến hết tháng 5-2020, BIDV đã trả gần 1.200 tỉ đồng cước phí cho nhà mạng. Căn cứ nhịp độ sản lượng tin nhắn năm nay, BIDV ước tính sẽ phải bù lỗ khoảng 500 tỉ đồng.