29/01/2023 16:28 GMT+7

Hiện tượng lạ của vàng miếng SJC trước ngày vía Thần tài

Người nắm giữ vàng miếng SJC đã bán ra quá nhiều khi giá vàng tăng vượt 68 triệu đồng/lượng trước ngày vía Thần tài là lý do giá vàng miếng SJC lại giảm mạnh, dù hôm nay đang là ngày nghỉ.

Giá bán vàng miếng SJC tại các tiệm vàng bất ngờ bốc hơi 400.000 đồng/lượng ngay hôm nay, 29-1, tức mùng 8 tháng giêng dù hôm nay giá vàng thế giới không biến động vì là ngày nghỉ.

Tại tiệm vàng Mi Hồng, giá bán vàng miếng SJC giảm từ mức 68,1 triệu đồng/lượng xuống mức 67,7 triệu đồng/lượng, giá mua vào còn 67 triệu đồng/lượng. Chênh lệch giá mua - bán ở mức 700.000 đồng/lượng.

Trong khi đó các công ty vàng lớn như SJC, PNJ, DOJI chưa niêm yết giá mới vì đang là ngày nghỉ. 

Giải thích về hiện tượng lạ giá vàng miếng SJC đột ngột giảm ngay trước ngày vía Thần tài, chuyên gia Trần Duy Phương cho hay nguyên nhân từ việc người nắm giữ vàng miếng SJC đã đẩy mạnh bán ra khi giá vàng tăng vượt 68 triệu đồng/lượng, dẫn đến giá vàng miếng SJC đã giảm mạnh vào hôm nay dù đang là ngày nghỉ. 

Trong khi đó giá bán vàng nhẫn và vàng 9999 vẫn neo ở mức 56,4 triệu đồng/lượng, còn giá mua vào 55,4 triệu đồng/lượng.

"Mọi năm hiện tượng đẩy giá và xả hàng chỉ diễn ra khoảng mùng 9, nhưng năm nay lại diễn ra từ mùng 8. Có thể ngày mai giá vàng miếng sẽ nhích nhẹ, nhưng sau mùng 10 thì lại giảm sâu khi không còn lực mua như trước. Do vậy người mua vàng ngày vía Thần tài xong thường thấy lỗ ngay", chuyên gia Trần Duy Phương nhận định.

Kết thúc tuần giao dịch, giá vàng thế giới ở mức 1.927 USD/ounce.

Quy đổi theo tỉ giá niêm yết tại ngân hàng, giá vàng thế giới tương đương 54,9 triệu đồng/lượng.

Với giá bán hôm nay là 67,7 triệu đồng/lượng thì dù đã giảm, giá bán vàng miếng SJC vẫn cao hơn giá vàng thế giới quy đổi 12,8 triệu đồng/lượng.

Ngày vía Thần Tài vắng vì dịch và vì giá vàng caoNgày vía Thần Tài vắng vì dịch và vì giá vàng cao

TTO - Giá vàng miếng SJC tăng hơn nửa triệu đồng/lượng, lên 62,7 triệu đồng/lượng trong ngày Thần Tài do giá vàng thế giới tăng nhưng lực bán là chủ yếu. Ngược lại, người mua vàng cầu may chỉ mua nhỏ lẻ vàng nhẫn, các miếng vàng tài lộc, nữ trang.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên