Thứ 5, ngày 8 tháng 12 năm 2022

Hiến tạng cứu người ngay tại bệnh viện sau khi chết não

05/04/2018 18:09 GMT+7

TTO - Theo Bệnh viện đa khoa Đồng Nai, nguyện vọng của gia đình là lấy tạng ngay tại bệnh viện để tiện cho gia đình. Đây là ca hiến tạng đầu tiên được thực hiện ngay tại Bệnh viện đa khoa Đồng Nai.

Ngày 5-4, tại Bệnh viện đa khoa Đồng Nai, một ê kíp bác sĩ từ TP.HCM về Đồng Nai đã lấy tim, thận, giác mạc của một bệnh nhân nam 45 tuổi, ngụ Bà Rịa Vũng Tàu sau khi bệnh nhân tử vong do tai nạn, để ghép cho người khác.

Theo bà T. (vợ người hiến tạng) cho biết chồng bà bị tai nạn đêm 3-4, được đưa bà Bệnh viện đa khoa Đồng Nai cấp cứu nhưng lâm vào tình trạng chết não sau đó. Sau khi bàn với nhà chồng, người thân và con cái, bà T. quyết định sẽ hiến tạng chồng để cứu người.

"Ngày anh còn sống, hai vợ chồng coi tivi thấy việc hiến tạng khi chết, hai vợ chồng nói vui nếu chết sẽ hiến tạng cho người đang cần. Khi anh chẳng may gặp nạn, tôi nghĩ ngay đến việc đăng ký hiến tạng giúp người", bà T. chia sẻ về quyết định của mình.

Cũng theo bà T., ban đầu hai con của bà không đồng ý vì "thương bố quá". Nhưng sau khi được giải thích việc hiến tạng giúp được nhiều người, hai con của bà đã chấp nhận.

A.L.
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận