Tag: Hiến kế xây dựng nền công nghiệp tự chủ

VITASK mong muốn kết nối nhiều hơn cho doanh nghiệp Việt Nam - Hàn Quốc

Chọn Việt Nam làm nơi hoạt động, Trung tâm Tư vấn và giải pháp công nghệ Việt - Hàn (VITASK) nhiều năm qua đã trở thành cầu nối cho các doanh nghiệp công nghiệp Việt Nam đến gần hơn với các tập đoàn Hàn Quốc.

Lan tỏa chuyện nghề 4.0: Đưa cơ khí Việt vươn ra thế giới đầy tự hào

TTO - Cuộc thi "Lan tỏa chuyện nghề 4.0" chỉ trong thời gian ngắn đã nhận được hàng trăm câu chuyện với đa dạng mọi lĩnh vực. Ban tổ chức đã chọn được những tác phẩm xuất sắc nhất để trao giải.

Những cống hiến lặng thầm của doanh nhân công nghiệp hỗ trợ

TTO - Lịch sử ngành công nghiệp hỗ trợ có hàng trăm câu chuyện về những tấm gương lặng thầm của các doanh nhân đóng góp cho ngành công nghiệp, cho xã hội, đưa Việt Nam hội nhập sâu hơn vào chuỗi cung ứng toàn cầu nhưng ít ai biết đến.

Chuyện nghề 4.0: Tôi hài lòng khi chọn học nghề

Nhìn không ít người quen tốt nghiệp đại học, cao đẳng ra trường vất vả tìm việc, tôi có chút hoài nghi về bản thân mình. Dù học lực không phải tệ nhưng tôi quyết định đi học nghề cho "chắc ăn".

Chặng đường sản xuất mác thép làm tanh lốp ô tô

TTO - Nhu cầu thép cuộn cho sản xuất tanh lốp ô tô ngày càng lớn nhưng chủ yếu phụ thuộc vào nhập khẩu, doanh nghiệp trong nước chưa ai sản xuất. Sau hơn một năm nghiên cứu, thành công đã đến, với giá cạnh tranh.

“Kỹ sư làng” sáng chế máy cắt kính bán ngược sang Trung Quốc

TTO - Chỉ học hết lớp 7, anh Trần Văn Quyết ở xã Vạn Điểm (huyện Thường Tín, TP Hà Nội) đã mày mò và chế tạo thành công máy cắt kính bán tự động. Máy không chỉ giúp tăng năng suất gấp 3 lần mà còn đảm bảo an toàn cho công nhân.

Bình Dương xây dựng khu công nghiệp cơ khí hỗ trợ hơn 1 tỉ USD

TTO - Khu công nghiệp chuyên về cơ khí hỗ trợ sẽ được nhà đầu tư trong nước nghiên cứu xây dựng tại Bình Dương nhằm giúp cộng đồng doanh nghiệp làm chủ công nghệ, chủ động hợp tác quốc tế.

Sáng chế 'đôi chân' cho người khuyết tật

TTO - Bị tai nạn liệt đôi chân, mất 91% sức lao động nhưng anh Lê Huy Tích không gục ngã mà còn sáng chế ra chiếc xe lăn chạy điện cho người khuyết tật được nhiều người ủng hộ.

Chuyện thế hệ 'ngậm thìa vàng' không dừng lại ở chuỗi IKEA

TTO - Thế hệ con cái chủ doanh nghiệp thường được gọi là nhóm "ngậm thìa vàng". Nhưng có những bạn trẻ không chỉ thừa hưởng mà quyết tâm cải tiến và đam mê nghề cơ khí vốn được tiếng là khó nhằn.

Mang lại giá trị cho xã hội bằng con đường sản xuất công nghiệp hỗ trợ

TTO - Thành lập từ một doanh nghiệp thương mại, ban giám đốc đã xác định phải làm một điều gì mang lại giá trị cho xã hội hơn là chỉ đơn thuần mua - bán và thu lợi nhuận.