Hiến kế cho Tuổi Trẻ: Nên quan tâm đời sống doanh nghiệp

28/08/2020 10:35 GMT+7

TTO - Để nông dân có đời sống tốt hơn, chúng ta không chỉ chú trọng đến nông dân, mà nên quan tâm đến doanh nghiệp.

Hiến kế cho Tuổi Trẻ: Nên quan tâm đời sống doanh nghiệp - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Minh Nhị - Ảnh: CHÍ QUỐC

Đến giờ, mặc dù được tặng báo, nhưng tôi vẫn có "thói quen" mua báo Tuổi Trẻ mỗi sáng. Chúc mừng tờ báo ở tuổi 45 luôn vững vàng, gần gũi với các mặt đời sống, đáng tin cậy để người già như tôi vẫn thích đọc Tuổi Trẻ.

Nếu có một gợi ý nào đó, tôi mong muốn báo Tuổi Trẻ bên cạnh cung cấp thông tin phong phú nên có những bài báo mang tính cảnh báo để giúp bạn đọc nói chung, bà con nông dân nói riêng tránh vấp phải những thiệt hại của việc làm ăn gian dối, sản xuất hàng hóa kém chất lượng, tránh những cái bẫy kinh tế… do thiếu thông tin. Bên cạnh đó, cũng nên gợi mở những giải pháp để giúp họ có được hướng đi đúng.

Để nông dân có đời sống tốt hơn, chúng ta không chỉ chú trọng đến nông dân, mà nên quan tâm đến doanh nghiệp. Vì chính họ là những người sát cánh bên nông dân, họ là đối tác của nông dân, họ đặt hàng nông dân sản xuất, họ mua sản phẩm của nông dân…

Nếu doanh nghiệp phát triển tốt, việc làm ăn với nông dân cũng tốt, còn ngược lại doanh nghiệp "ốm yếu" thì nông dân cũng ảnh hưởng. Vì vậy, báo chí cần phải ủng hộ, giúp đỡ các doanh nghiệp làm ăn chân chính, vạch mặt những kẻ gian dối… cũng là cách gián tiếp giúp nông dân.

Không dấn thân sẽ không còn là Tuổi Trẻ Không dấn thân sẽ không còn là Tuổi Trẻ

TTO - Nhân dịp sinh nhật Tuổi Trẻ tròn 45 tuổi, bạn đọc thân thương lại trải lòng nhắn gửi những trăn trở, những hiến kế, những "đơn đặt hàng" để tờ báo luôn xứng đáng là lựa chọn tin cậy của người đọc.

Ông NGUYỄN MINH NHỊ (nguyên chủ tịch UBND tỉnh An Giang) - T.TRÌNH ghi
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận