Tag: hiến đất

Người dân quận 3 hiến hàng ngàn mét vuông đất mở rộng hẻm

Với đặc thù quận trung tâm “tấc đất tấc vàng” nhưng người dân quận 3 nhiều năm qua hiến hàng ngàn mét vuông đất để mở rộng hẻm, giúp giao thông thuận lợi, tăng cường phòng cháy chữa cháy.

Dân hiến đất xây dựng kè chống sạt lở sông Thạch Hãn

Quảng Trị vận động người dân hiến đất xây dựng nhiều đoạn kè dài 5,2km, tổng mức đầu tư 100 tỉ đồng nhằm chống sạt lở khẩn cấp bờ sông Thạch Hãn, ổn định đời sống người dân.

Kỷ luật nhiều lãnh đạo thuộc văn phòng đăng ký đất đai ở Khánh Hòa

Do có vi phạm trong công tác, 2 chi ủy và 5 lãnh đạo văn phòng, chi nhánh văn phòng đăng ký đất đai tại Khánh Hòa bị kỷ luật về đảng.

Người dân TP.HCM hiến 5,3 triệu m2 đất với 10.000 tỉ để mở hẻm trong 20 năm

TTO - 168.139 hộ dân tham gia, hơn 5,3 triệu m2 đất được hiến với ước tính tương ứng số tiền 10.000 tỉ đồng là kết quả ấn tượng của cuộc vận động nhân dân hiến đất mở hẻm của TP.HCM trong 20 năm qua.

Để đất làm trường sướng cái bụng hơn

TTO - 'Thấy bọn trẻ tung tăng cắp sách đến trường, có chỗ học hành, vui chơi khang trang, nói thật là vợ chồng tôi ưng cái bụng lắm', già Mong chia sẻ. Nhà ông không có vật dụng nào có giá trị, nhiều nhất là bằng khen, giấy khen...

Giữa lúc ‘sốt’ đất, mẹ liệt sĩ hiến đất giá tiền tỉ để mở đường

TTO - Mẹ liệt sĩ ở Hà Tĩnh dù tuổi đã xế chiều nhưng nhiều năm qua luôn nhiệt tâm cống hiến tài sản cho xã hội. Mới đây, giá đất tại địa phương này được đẩy lên cao, mỗi lô đất có giá cả tỉ đồng nhưng cụ vẫn sẵn sàng hiến 200m2 đất cho thôn mở đường.

Đơn xin hiến đất làm đường...

Một số người buôn đất hiện nay sử dụng chiêu trò "hiến đất làm đường", mục đích là để "phân lô bán nền" với giá cao.

Quận 7: Người hiến đất mở hẻm có thể nhận được căn hộ

TTO - 'Trường hợp hộ dân đầu hẻm mất diện tích đất nhà từ 50-70%, quận kiến nghị TP thẩm định giá để quy đổi những nền đất hoặc căn hộ tái định cư trên địa bàn quận 7 có giá trị tương đương', chủ tịch UBND quận 7 cho biết.

Đường tắc vì khởi công 8 tháng mới vận động dân hiến đất

TTO - Dự án nâng cấp đường Hùng Vương, TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) đã thi công được 8 tháng nhưng phương án đền bù mặt bằng chưa có, người dân không biết bao giờ mới thoát khỏi cảnh phải bắc cầu từ nhà ra đường.

Cô giáo hiến 1.000m2 đất xây trường

TTO - Giữa vùng rừng núi Đakrông (Quảng Trị), một cô giáo mầm non đã hiến gần 1.000m2 đất của mình để xây trường cho trẻ trong bản có chỗ học.