03/10/2023 19:00 GMT+7

Hiện đại với thẻ chip contactless của Vietcombank

Theo Vietcombank, với thẻ chip contactless, chủ thẻ chỉ cần đưa thẻ gần thiết bị thanh toán là giao dịch thành công mà không cần đưa thẻ cho người khác và cũng không cần nhập mã PIN.

Theo Vietcombank, với thẻ chip contactless, chủ thẻ chỉ cần đưa thẻ gần thiết bị thanh toán là giao dịch thành công - Ảnh: VCB

Theo Vietcombank, với thẻ chip contactless, chủ thẻ chỉ cần đưa thẻ gần thiết bị thanh toán là giao dịch thành công - Ảnh: VCB

Với nhu cầu ngày càng cao về bảo mật và bảo vệ chống đánh cắp thông tin, các tổ chức phát hành thẻ, trong đó tiên phong là Vietcombank, đã có nhiều biện pháp để bảo vệ người dùng. Một trong những bước tiến ấn tượng nhất là sự ra đời của thẻ thanh toán dựa trên chip contactless.

Chiếc thẻ thông minh hơn

Thẻ công nghệ chip contactless hay còn gọi là thẻ không tiếp xúc là một loại thẻ thông minh. Thẻ được thiết kế có chứa con chip và dây ăngten được giấu ngầm. Ăngten có nhiệm vụ làm trung gian nhận và truyền sóng radio giữa đầu đọc thẻ và con chip chứa dữ liệu về thẻ.

Dữ liệu giao dịch được lưu tại con chip (mặt trước thẻ) và mã hóa thay đổi theo mỗi giao dịch. Đây là điểm khác biệt cơ bản giữa thẻ chip và thẻ băng từ, đảm bảo an toàn bảo mật cho thẻ chip.

Hiện nay, Vietcombank đã áp dụng công nghệ chip contactless cho toàn bộ sản phẩm thẻ của ngân hàng.

Lợi ích của thẻ contactless Vietcombank

Thanh toán nhanh là ưu điểm số một của sản phẩm thẻ này khi thời gian giao dịch chỉ với một chạm. Điều này giúp chủ thẻ tiết kiệm thời gian, không phải chờ xếp hàng để thanh toán. Đối với giao dịch giá trị nhỏ, khách hàng không cần nhập mã PIN mỗi lần giao dịch.

Không chỉ có vậy, thẻ contactless giao dịch an toàn hơn. Bởi công nghệ chạm rất đáng tin cậy và an toàn hơn các hình thức thanh toán khác do không tiết lộ thông tin thẻ khi giao dịch.

Ngoài ra, công nghệ chip còn bảo vệ chủ thẻ không bị lộ thông tin thẻ hay bị đánh cắp dữ liệu.

Đặc biệt, thẻ chip dễ dàng liên kết với ứng dụng di động (Apple PayGoogle Pay, Samsungpay). Theo đó, thẻ được liên kết dễ dàng với các ứng dụng thanh toán phổ biến nhất trên thế giới như Apple Pay, Google Pay, Samsung Pay. Người dùng chỉ cần chiếc điện thoại thông minh hỗ trợ NFC là có thể đi khắp nơi mà không cần ví.

Ngoài ra, thẻ chip contactless có độ bền cao hơn so với độ bền của thẻ từ với dải băng từ dễ bị trầy xước.

Với những tiện ích nêu trên của thẻ contactless và nhằm gia tăng trải nghiệm cho khách hàng, Vietcombank đang triển khai chuyển đổi miễn phí thẻ công nghệ từ sang thẻ công nghệ chip.

Để không phát sinh phí duy trì thẻ từ, khách hàng nên chuyển đổi sang thẻ chip. Và Vietcombank sẽ hoàn phí cho khách hàng trong trường hợp chuyển đổi và/hoặc khóa thẻ từ trong vòng ba tháng kể từ ngày thu phí. Vietcombank áp dụng chung cho cả khách hàng chuyển đổi tại quầy và trên dịch vụ ngân hàng số Digibank.

Cách thức chuyển đổi sang thẻ chip

1. Chuyển đổi trên VCB Digibank, khách hàng thực hiện cho thẻ ghi nợ với các bước cụ thể như sau:

- Bước 1: Đăng nhập VCB Digibank

- Bước 2: Chọn Quản lý dịch vụ thẻ

- Bước 3: Chọn Phát hành/chuyển đổi thẻ ghi nợ

- Bước 4: Đăng ký chuyển đổi công nghệ thẻ ghi nợ

- Bước 5: Điền thông tin thẻ và lựa chọn Điểm giao dịch, Điểm nhận thẻ và ấn tiếp tục để hoàn thành.

Lưu ý: Khi đã hoàn tất thủ tục đăng ký thành công, khách hàng sẽ không thể hủy yêu cầu chuyển đổi công nghệ thẻ.

2. Tại chi nhánh phòng giao dịch của Vietcombank, khách hàng có thể chuyển đổi cho tất cả các loại thẻ.

Ra mắt bộ ba sản phẩm thẻ Vietcombank thương hiệu Visa hoàn toàn mớiRa mắt bộ ba sản phẩm thẻ Vietcombank thương hiệu Visa hoàn toàn mới

Hôm 12-7, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) ra mắt ba sản phẩm thẻ quốc tế thương hiệu Visa hoàn toàn mới.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên