03/05/2018 22:21 GMT+7

Hi hữu phiên phúc thẩm Oceanbank kéo dài đến 22h30

DIỆP THANH - THÂN HOÀNG
DIỆP THANH - THÂN HOÀNG

TTO - Đến 22h ngày 3-5, phiên tòa xét xử bị cáo Hà Văn Thắm và đồng phạm vẫn đang diễn ra với phần nói lời sau cùng của các bị cáo. Đại diện Viện Kiểm sát cho biết đây là lần đầu tiên ông tham gia phiên tòa muộn như vậy.

Hi hữu phiên phúc thẩm Oceanbank kéo dài đến 22h30  - Ảnh 1.

Bị cáo Hà Văn Thắm nói lời sau cùng tại phiên tòa tối 3-5 - Ảnh: DIỆP THANH

Phiên xét xử bị cáo Hà Văn Thắm, cựu chủ tịch HĐQT Oceanbank và đồng phạm đã dành cả ngày 3-5 để đại diện Viện Kiểm sát, luật sư và các bị cáo tham gia phần đối đáp.

Trong cả 2 lần đối đáp, đại diện Viện Kiểm sát giữ quyền công tố tại tòa vẫn khẳng định trong số tiền nguyên tổng giám đốc OceanBank Nguyễn Xuân Sơn chiếm đoạt có 20% của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam.

Viện Kiểm sát cũng cũng cho rằng các cổ đông của Oceanbank có thiệt hại trong vụ án này.

Về quan điểm khác nhau xung quanh quyết định mua ngân hàng OceanBank với giá 0 đồng đang trong thời kỳ tranh chấp, theo Viện Kiểm sát, các cổ đông có quyền khởi kiện bằng một vụ án dân sự.

Lúc gần 21h, các bị cáo được nói lời sau cùng.

Là người nói lời sau cùng đầu tiên, bị cáo Hà Văn Thắm cho biết ông cảm thấy rất vui vì Viện Kiểm sát đã ghi nhận 6 tình tiết giảm nhẹ, ghi nhận việc ông không biết bị cáo Nguyễn Xuân Sơn chiếm đoạt tiền.

"Rất mong Hội đồng xét xử xem xét, hành vi giúp sức vô tình đó, nếu như Hội đồng xét xử vẫn tuyên bị cáo phạm tội thì xin Hội đồng xét xử xem xét cho các tình tiết giảm nhẹ cho bị cáo hưởng mức án có kỳ hạn. Mong Hội đồng xét xử hết sức cẩn thận, không vội vàng, gây oan cho bị cáo", ông Thắm nói.

Mong được hưởng sự khoan hồng của pháp luật, ông Thắm còn đưa ra câu thành ngữ "đánh kẻ chạy đi không ai đánh người chạy lại" và tự ví mình thời gian vừa qua là "kẻ chạy lại", luôn thành khẩn khai báo và mong Tòa xem xét.

Hi hữu phiên phúc thẩm Oceanbank kéo dài đến 22h30  - Ảnh 2.

Bị cáo Nguyễn Xuân Sơn nói lời sau cùng tại Tòa - Ảnh: DIỆP THANH

Trong lời nói sau cùng, cựu tổng giám đốc Oceanbank Nguyễn Xuân Sơn cho rằng bản thân "rất đau lòng khi bị cáo buộc chiếm đoạt tiền". Ông mong Tòa xem xét chọn mình "cơ hội được sống, được làm người có ích cho xã hội, được lo lắng đền bù cho xã hội".

Một số bị cáo khác cũng mong Hội đồng xét xử xem xét về hoàn cảnh, động cơ, mục đích, tính chất, mức độ, hành vi, đặc biệt họ chỉ là người làm công ăn lương nên mong Tòa cho hưởng tình tiết giảm nhẹ và mong được hưởng sự khoan hồng của pháp luật.

Đến 22h, phiên tòa vẫn đang tiếp tục với phần nói lời sau cùng của bị cáo trước khi Hội đồng xét xử vào nghị án.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên