Tag: hẻm

Hẻm Sài Gòn - Những đời người - Kỳ 8: Hẻm nhỏ Quán Nghèo

TTO - Ở Sài Gòn, nhiều con hẻm không tên đã được định danh nhờ những quán ăn gia đình từ gần cả trăm năm trước. Chỉ riêng ở quận 10, có hai quán ăn gia đình người gốc Hoa đã vô tình đổi tên hẻm thành tên quán.

Hẻm Sài Gòn - những đời người - Kỳ 4: Hẻm Ông Tiên

TTO - Suốt nhiều năm, hẻm 96 Phan Đình Phùng (Q. Phú Nhuận, TP.HCM) được người dân quen gọi là hẻm Ông Tiên, bởi có người nơi này đã giúp bao phận đời nghèo khó ngày ra đi...

Những ông Tây làm 'chuyện lạ' ở Việt Nam - Kỳ cuối: Ben Mawdsey và hẻm nhỏ Sài Gòn

TTO - Ngay từ đầu không định sang Việt Nam ở lại, nhưng rồi Ben Mawdsey (người Canada) dường như đã quên mất thời gian khi ở một mạch tới hơn 4 năm qua tại TP.HCM để đeo đuổi đam mê không mang lại danh tiếng hay tiền bạc.

Mở rộng hẻm rồi, hãy giữ như thế nhé!

TTO - Thời buổi tấc đất tấc vàng, việc người dân ở TP.HCM tự lùi nhà để mở hẻm to rộng, thông thoáng hơn là rất đáng quý. Hẻm đẹp rồi, giữ cho được sự khang trang ấy mới là điều đáng quý hơn nữa.

Cháy nhà chứa quần áo trong hẻm

TTO - Khoảng 11g30 ngày 20-12, lửa bất ngờ bùng phát dữ dội tại một căn nhà chứa quần áo trong hẻm 51 Cao Thắng, P.3, Q.3, TP.HCM.

Hẻm làm 2 năm chưa xong

TTO - Nhiều người dân ngụ tại hẻm 305 Lê Văn Quới, KP.1, P.Bình Trị Đông, Q.Bình Tân (TP.HCM) phản ánh hẻm này thi công khoảng hai năm trước nhưng tới nay vẫn chưa làm xong và hiện đã xuống cấp nghiêm trọng.

"Trả lời rõ cho dân hẻm nào làm, hẻm nào xóa quy hoạch"

TT - Chủ tịch UBND TP.HCM Lê Hoàng Quân đã yêu cầu UBND Q.11 như vậy tại buổi tiếp xúc cử tri ba phường 5, 11 và 14, Q.11 sáng 19-6.

Nhà chung cư

TTCT - Nhà ở phố vốn đã san sát nhau. Nhà chung cư còn sát nhau hơn nữa. Từ lúc tôi còn chen chúc cùng lũ bạn thân trong tầng ba chung cư Nguyễn Thiện Thuật, Q.3 (TP.HCM) chúng tôi đã tập nén tiếng cười to, tiếng hét hò sung sướng mỗi khi có chuyện gì quá phấn khích.

Nâng cao hẻm chính, hẻm nhánh thấp xuống

TT - Hẻm 34 Đinh Tiên Hoàng, P.1, Q.Bình Thạnh (TP.HCM) đang được nâng cấp và lắp đặt cống thoát nước. Một số hẻm nhánh của hẻm 34 đã được nâng cao bằng hẻm chính, nhưng hẻm 34/22 không được nâng cao khiến người dân lo ngại khi trời mưa hẻm nhánh này sẽ bị ngập.