Thứ 2, ngày 21 tháng 9 năm 2020

Hệ thống kiểm duyệt chứng minh nhân dân giả đoạt giải thưởng Facebook

19/12/2019 12:59 GMT+7

TTO - Hệ thống kiểm duyệt chứng minh nhân dân gian lận, làm giả vừa đoạt chức vô địch cuộc thi Thử thách đổi mới cho các nhà lập trình Việt Nam khu vực TP.HCM do Facebook tổ chức.

Hệ thống kiểm duyệt chứng minh nhân dân giả đoạt giải thưởng Facebook - Ảnh 1.

Hệ thống kiểm duyệt chứng minh nhân dân giả đoạt giải thưởng Facebook - Ảnh: BTC

Sau gần 5 tiếng diễn ra sôi nổi với 10 phần thuyết trình ấn tượng cùng các câu hỏi đầy thử thách của ban giám khảo, đội 56 Credit đã giành chiến thắng thuyết phục với sản phẩm giúp hỗ trợ và thúc đẩy quá trình kiểm duyệt chứng minh nhân dân (CMND) có tính chất gian lận, làm giả.

Cụ thể, hệ thống này sử dụng giải pháp nhận diện ký tự quang học OCR của Google Cloud Vision để quét CMND và trả kết quả chứa nội dung và tọa độ các từ đọc được.

Từ kết quả có được, hệ thống sẽ phân tách thành các trường thông tin tương ứng bao gồm: số CMND, họ tên, ngày sinh, nguyên quán, nơi đăng ký hộ khẩu thường trú.

Sau đó, các thông tin này sẽ được so sánh với đơn thông tin cá nhân mà khách hàng đã điền trước đó. Ứng dụng sẽ so sánh mặt trong ảnh chụp CMND với ảnh tự chụp của người dùng để đưa ra kết quả có phải là một người hay không.

Sản phẩm nhắm đến những đơn vị, tổ chức có quy mô nhỏ, đang có nhu cầu cài đặt hệ thống nhận diện CMND giả, cũng như thực hiện một số công việc giấy tờ liên quan như rút trích thông tin CMND.

Trong 6 tháng vừa qua, chương trình thử thách đổi mới do mạng xã hội Facebook và CoderSchool tổ chức lần đầu tiên tại Việt Nam đã đào tạo và nâng cao năng lực cho 357 nhà phát triển tại khu vực TP.HCM về quản lý sản phẩm, khoa học dữ liệu và React Native (một chương trình lập trình ứng dụng của Facebook).

10 đội xuất sắc nhất được chọn để giới thiệu sản phẩm của mình và người chiến thắng nhận được những giải thưởng hấp dẫn từ chương trình và các đối tác trong ngành.

Bị phạt 4 triệu vì dùng chứng minh nhân dân ‘không chính chủ’ đi máy bay Bị phạt 4 triệu vì dùng chứng minh nhân dân ‘không chính chủ’ đi máy bay

TTO - Hành khách mang tên Vũ Thị L. trú tại TP. HCM đã dùng chứng minh nhân dân mang tên Chung Băng S. trú ở Vĩnh Long để đi máy bay nên bị Cảng vụ hàng không miền Bắc phạt 4 triệu đồng.

ĐỨC THIỆN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận