Chủ nhật, ngày 4 tháng 12 năm 2022

HĐND TP.HCM thay đổi nội dung giám sát vì thiếu lãnh đạo các đơn vị được giám sát

15/09/2022 20:06 GMT+7

TTO - Buổi giám sát các sở về thực hiện nghị quyết 52 về kết quả giám sát công tác bảo tồn di sản và cảnh quan kiến trúc đô thị trên địa bàn TP.HCM phải thay đổi nội dung, đối tượng giám sát vì các sở cử không đúng người báo cáo.

HĐND TP.HCM thay đổi nội dung giám sát vì thiếu lãnh đạo các đơn vị được giám sát - Ảnh 1.

Đoàn giám sát của Ban Văn hóa - Xã hội, HĐND TP.HCM chiều 15-9 - Ảnh: NAM HOÀI

Chiều 15-9, ông Cao Thanh Bình, trưởng Ban Văn hóa - Xã hội, HĐND TP.HCM, xác nhận với Tuổi Trẻ việc thay đổi nội dung và đối tượng tại cuộc giám sát thực hiện nghị quyết 52 về kết quả giám sát công tác bảo tồn di sản và cảnh quan kiến trúc đô thị trên địa bàn TP.HCM.

Theo lịch làm việc, chiều 15-9, Ban Văn hóa - Xã hội sẽ giám sát nội dung trên đối với các sở Xây dựng, Văn hóa - Thể thao, Quy hoạch - Kiến trúc, Du lịch và Viện Nghiên cứu phát triển. Tuy nhiên, chỉ có Sở Xây dựng cử phó giám đốc sở Lê Trần Kiên dự và báo cáo các nội dung yêu cầu. 

Còn các sở khác và Viện Nghiên cứu phát triển chỉ cử chuyên viên và lãnh đạo cấp phòng báo cáo.

Theo ông Cao Thanh Bình, nếu buổi giám sát của HĐND ở các đơn vị sở ngành khác thì các sở ngành được cử chuyên viên cấp phòng tham gia, ghi nhận nội dung để báo cáo lại cho ban giám đốc. Nhưng khi các sở ngành là đơn vị được giám sát thì bắt buộc phải có lãnh đạo dự và báo cáo nội dung giám sát, vì vậy HĐND quyết định thay đổi nội dung và đối tượng giám sát. 

Cụ thể, trong buổi này, HĐND chỉ giám sát nội dung trên đối với Sở Xây dựng. Việc giám sát các sở ngành khác sẽ được dời sang ngày khác.

Tháng 4 vừa qua, đoàn giám sát của HĐND TP.HCM do ông Cao Thanh Bình làm trưởng đoàn cũng đã hủy buổi giám sát đối với các sở Tài chính, Y tế, Lao động - Thương bình và Xã hội do một số sở không có lãnh đạo dự để báo cáo, sở có lãnh đạo nhưng chưa có báo cáo chính thức.

HĐND TP.HCM hủy buổi giám sát vì lãnh đạo Sở Tài chính, Y tế vắng mặt HĐND TP.HCM hủy buổi giám sát vì lãnh đạo Sở Tài chính, Y tế vắng mặt

TTO - Buổi giám sát của HĐND TP.HCM về thực hiện chế độ chính sách phòng chống dịch và hỗ trợ người dân sáng 14-4 phải hủy bỏ do lãnh đạo Sở Tài chính và Sở Y tế TP.HCM không có mặt kịp thời.

D.N.HÀ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận