Tag: Bảo tồn di sản

Phố đi bộ ở Đà Lạt: Không nên bán buôn trong lòng danh thắng

UBND TP Đà Lạt (Lâm Đồng) sẽ thí điểm phố đi bộ dọc hồ Xuân Hương (từ nút giao Trần Quốc Toản - Đinh Tiên Hoàng đến Vườn hoa TP với chiều dài 1,6km).

Hai nữ chuyên gia nước ngoài được Huế vinh danh là công dân danh dự nhân dịp 8-3

Bà Andrea Teufel (quốc tịch Đức) và bà Kazuyo Watanabe (quốc tịch Nhật Bản) được tỉnh Thừa Thiên Huế tôn vinh là công dân danh dự.

Từng gây tranh cãi, biệt thự 49 Trần Hưng Đạo đẹp như mơ sau trùng tu

Quá trình trùng tu biệt thự 49 Trần Hưng Đạo từng gây tranh cãi lớn về màu vôi của biệt thự, nhưng khi hoàn thiện, nó được gọi là “phượng hoàng cất cánh từ đống đổ nát”.

Tranh quý từng treo điện Cần Chánh vẽ thuyền sen dừng lại giữa hồ ở vườn Cơ Hạ

Hai bức tranh quý đang treo ở khoa lịch sử Trường đại học Khoa học Huế được xác định là tranh vẽ cảnh trong vườn Cơ Hạ, một ngự uyển nổi tiếng nằm ở góc đông bắc bên trong Đại nội Huế.

Tết này, di tích Huế mở cửa điện Thái Hòa và điện Kiến Trung

Sau nhiều năm tu bổ, điện Thái Hòa và điện Kiến Trung - hai ngôi điện quan trọng đặc biệt thuộc hệ thống di tích cố đô Huế - sẽ mở cửa đón khách tham quan dịp Tết Nguyên đán tới.

Bảo tồn di sản rất cần bản lĩnh cộng đồng

Có suy nghĩ phổ biến lâu nay là bảo tồn di sản văn hóa chủ yếu là trách nhiệm của cơ quan nhà nước hoặc các tổ chức phi chính phủ.

Điện ảnh mà là di sản á?

Đạo diễn Nguyễn Hoàng Điệp cùng các chuyên gia vừa mở một tọa đàm hòng trả lời cho câu hỏi của không ít người mà chị từng nghe: "Điện ảnh mà là di sản á?".

Việt Nam thứ hạng 16 trên 20 quốc gia có kiến trúc đẹp nhất thế giới

Insider Monkey xếp hạng 20 quốc gia có kiến trúc đẹp nhất thế giới, trong đó Việt Nam đứng thứ 16.

Người trẻ làm thức tỉnh, thay đổi tư duy về bảo tồn di sản

Bà Lê Tú Cẩm - chủ tịch Hội Di sản TP.HCM - cho biết các bạn trẻ hiện nay có nhiều hoạt động hấp dẫn, truyền cảm hứng về bảo tồn di sản, khiến các thế hệ đi trước phải thay đổi tư duy.

Rome không được xây dựng cho khí hậu ngày nay - cứu kịp không?

Câu hỏi không phải là liệu một trận lụt kinh hoàng có xảy ra hay không và khi nào? Cơ quan khí hậu mới của Rome ráo riết tìm giải pháp.