Thứ 6, ngày 17 tháng 9 năm 2021

HĐND Hà Nội tái giám sát về cung cấp nước sạch

29/11/2019 16:27 GMT+7

TTO - Trước những vấn đề liên quan đến những sự cố ô nhiễm nước sạch, giá nước sạch trên địa bàn TP thời gian qua, Thường trực HĐND TP cho biết năm 2020 sẽ tái giám sát về vấn đề cung cấp nước sạch.

HĐND Hà Nội tái giám sát về cung cấp nước sạch - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Ngọc Tuấn, phó chủ tịch HĐND TP Hà Nội, chủ trì họp báo - Ảnh: DANH TRỌNG

Chiều 29-11, Thường trực HDND TP Hà Nội họp báo thông tin về kỳ họp thứ 11 HĐND TP, dự kiến kéo dài 3 ngày từ 3-12.

Trả lời câu hỏi về một số vấn đề "nóng bỏng", ảnh hưởng lớn đến đời sống của người dân như ùn tắc giao thông, ô nhiễm không khí, ô nhiễm nước sạch, ông Nguyễn Nguyên Quân - trưởng Ban đô thị HĐND TP - cho biết: "Sau sự cố ô nhiễm nước sạch sông Đà, thấy rõ việc quản lý, đảm bảo an ninh, an toàn nguồn nước có những vấn đề cần rà soát".

"TP đã có văn bản báo cáo Thủ tướng, trong đó xác định sẽ chủ động làm việc với tỉnh Hoà Bình và các địa phương liên quan, thống nhất các quy định bảo đảm an ninh nguồn nước", ông Quân cho biết thêm.

Trưởng Ban đô thị nhận định việc cấp nước trên địa bàn TP Hà Nội phụ thuộc vào các nhà máy cấp nước ngầm, nước mặt sông Đà, giờ bổ sung thêm nước sạch sông Đuống và tới đây có thêm nước sạch sông Hồng.

"Quy hoach cấp nước sạch cũng hướng tới việc cấp nước theo mạch vòng để có thể hỗ trợ, xử lý kịp thời khi mạng lưới cấp nước gặp sự cố", ông Quân cho hay.

"HĐND TP đã thực hiện giám sát nội dung này, đã tổ chức riêng một hội nghị giải trình về cung cấp nước sạch. Tới đây, trong năm 2020, theo chỉ đạo của Thường trực HĐND TP, Ban đô thị sẽ tái giám sát về nội dung cung cấp nước sạch".

HĐND Hà Nội tái giám sát về cung cấp nước sạch - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Nguyên Quân, trưởng Ban đô thị HĐND TP Hà Nội - Ảnh: DANH TRỌNG

Một vấn đề khác, theo ông Quân, cũng bức xúc là tình trạng ùn tắc giao thông. "HĐND TP đã có đề án tăng cường quản lý phương tiện giao thông đường bộ nhằm giảm ùn tắc giao thông và ô nhiễm môi trường. Nghị quyết của HĐND TP đã đặt ra tới 43 biện pháp, lộ trình đến năm 2030 đủ điều kiện thì dừng hoạt động của xe máy.

UBND TP đã xây dựng kế hoạch, cụ thể hoá thành 36 nhiệm vụ, giao trách nhiệm cho Sở Giao thông vận tải tổ chức thực hiện, trong đó có đề án thu phí phương tiện vào các quận nội đô, tăng cường vận tải hành khách công cộng", ông Quân cho hay.

Phó chủ tịch HĐND thành phố Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn cho biết đây là kỳ họp cuối năm với rất nhiều nội dung quan trọng. Kỳ họp này HĐND thành phố Hà Nội sẽ dành riêng một ngày cho nội dung chất vấn và trả lời chất vấn.

"Những nội dung dự kiến lựa chọn được chất vấn dự kiến về công tác quản lý quy hoạch, tình hình an ninh trật tự cũng nhưng những vấn đề cử tri quan tâm" - ông Tuấn cho hay.

Ra nghị quyết về giá các loại đất

Ông Nguyễn Minh Đức, chánh Văn phòng HĐND TP Hà Nội, cho biết kỳ họp lần này sẽ xem xét, thảo luận nhiều nội dung liên quan đến phát triển kinh tế, đời sống dân sinh như mức thu học phí đối với các cơ sở giáo dục công lập chất lượng cao trên địa bàn thủ đô năm học 2020-2021;quy định giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh không thuộc phạm vi thanh toán của quỹ BHYT đối với cơ sở khám bệnh, chữa bệnh của nhà nước thuộc TP; chính sách hỗ trợ đối với người cai nghiện ma túy tự nguyện tại gia đình, cộng đồng và chính sách hỗ trợ, chế độ đóng góp đối với người cai nghiện ma túy tự nguyện tại các cơ sở cai nghiện ma túy trên địa bàn TP; giá các loại đất trên địa bàn TP, áp dụng từ 1-1-2020 đến 31-12-2024.

HĐND TP Hà Nội dự kiến dành riêng một ngày cho chất vấn và trả lời chất vấn về quản lý quy hoạch, an ninh trật tự cũng như những vấn đề cử tri quan tâm.

Bí thư Hoàng Trung Hải: Thuê tư vấn định giá nước sạch Bí thư Hoàng Trung Hải: Thuê tư vấn định giá nước sạch

TTO - Chia sẻ với báo chí tại Quốc hội vào sáng 22-11, Bí thư Thành ủy Hà Nội cho biết thành phố sẽ thuê tư vấn định giá đầu vào, giá thành nước sạch.

XUÂN LONG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận