28/07/2021 20:29 GMT+7

HDBank chốt danh sách cổ đông chia cổ tức tỉ lệ 25%

MINH THÀNH
MINH THÀNH

Ngân hàng TMCP Phát triển TP.HCM (HDBank) vừa cho biết ngày 27-8 tới sẽ chốt danh sách cổ đông hưởng quyền nhận cổ tức bằng cổ phiếu năm 2020 với tỉ lệ 25%.

HDBank chốt danh sách cổ đông chia cổ tức tỉ lệ 25% - Ảnh 1.

HDBank chốt danh sách cổ đông chia cổ tức tỉ lệ 25% - Ảnh: HDB

Thông tin được Sở giao dịch chứng khoán TP.HCM công bố cho biết ngày 27-8 sẽ là ngày đăng ký cuối cùng để HDBank lập danh sách cổ đông hưởng quyền nhận cổ tức năm 2020 bằng cổ phiếu. 

Cụ thể, theo phương án được phê duyệt, HDBank dự kiến phát hành 398,4 triệu cổ phiếu để chia cổ tức cho cổ đông với tỉ lệ phân phối 25% và tăng vốn thêm hơn 3.984 tỉ đồng. Nguồn vốn để phát hành từ lợi nhuận chưa phân phối tích lũy theo báo cáo tài chính năm 2020 đã được kiểm toán và trích lập đầy đủ các quỹ theo quy định.

Sau khi hoàn tất việc phát hành trả cổ tức, vốn điều lệ mới của HDBank đạt trên 20.073 tỉ đồng, sẵn sàng cho kế hoạch tăng trưởng cao theo chiến lược đề ra.

Mới đây, HDBank công bố đã triển khai Basel III. Cơ quan xếp hạng tín nhiệm quốc tế Moody’s Investors Service (Moody’s) mới đây nâng Triển vọng xếp hạng từ "Ổn định" lên "Tích cực" với nhận định xếp hạng tín nhiệm cơ sở (BCA) của HDBank có thể được điều chỉnh nâng bậc trong 12-18 tháng tới. 

Cũng theo Moody's, năng lực về vốn của ngân hàng sẽ tiếp tục xu hướng ổn định, đáp ứng tốt kế hoạch tăng trưởng tổng tài sản.

HDBank cũng được dự báo đạt kết quả kinh doanh tích cực với tăng trưởng các chỉ số cao hơn mức bình quân toàn ngành. Hiện nợ xấu riêng lẻ của nhà băng này chỉ 0,8%, thuộc nhóm tốt nhất toàn ngành. 

Theo công ty chứng khoán Bản Việt, NIM (biên độ lãi ròng) của HDBank từ quý 2 sẽ tăng so với quý 1. Thu nhập dịch vụ tăng mạnh với đóng góp tích cực từ mảng bancassurance, cho thấy sự đón nhận của khách hàng cũng như dư địa phát triển còn nhiều. Nhờ đó, thu nhập năm 2021 của HDBank được dự báo tăng 35%-38% với 2020 cao hơn kế hoạch đề ra.

HDBank có dịch vụ và công nghệ thanh toán không tiền mặt nào? HDBank có dịch vụ và công nghệ thanh toán không tiền mặt nào?

*Hiện tại và sắp tới, HDBank đang có những dịch vụ, công nghệ nào để phát triển thanh toán không tiền mặt cho người dân?". Đây là câu hỏi mà Tuổi Trẻ Online nhận được trong chương trình Ngày không tiền mặt 2021.

MINH THÀNH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên