16/09/2021 18:27 GMT+7

HCDC thông tin về việc gửi phản ánh lên Cổng thông tin tiêm chủng không được

XUÂN MAI
XUÂN MAI

TTO - Các trường hợp phản ánh lên Cổng thông tin tiêm chủng COVID-19 bị từ chối sẽ được thông báo bằng tin nhắn điện thoại. Đồng thời, người dân có thể gọi đến tổng đài của Bộ Y tế để được thông tin cụ thể lý do từ chối phản ánh.

HCDC thông tin về việc gửi phản ánh lên Cổng thông tin tiêm chủng không được - Ảnh 1.

Một người dân TP.HCM được Cổng thông tin tiêm chủng COVID-19 cập nhật đầy đủ đã tiêm 2 mũi vắc xin - Ảnh: DUYÊN PHAN

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM chiều 16-9 cho biết, hệ thống tiếp nhận phản ánh thông tin tiêm vắc xin phòng COVID-19 chấp nhận thêm các giấy tờ khác liên quan đến việc tiêm vắc xin (giấy hẹn tiêm, giấy khám sàng lọc, tin nhắn hẹn tiêm…) bên cạnh giấy xác nhận tiêm chủng.

Do lượng phản ánh lớn và yêu cầu tính chính xác nên hệ thống cần thời gian để rà soát, đối chiếu thông tin nên những ngày vừa qua, HCDC đã hướng dẫn người dân gửi yêu cầu phản ánh cập nhật thông tin tiêm chủng vắc xin trên Cổng thông tin tiêm chủng COVID-19 (https://tiemchungcovid19.gov.vn).

Sau khi được Bộ Y tế cấp tài khoản để truy cập vào hệ thống quản lý phản ánh, HCDC đã phối hợp cùng Sở Thông tin và truyền thông xây dựng quy trình và tổ chức triển khai xử lý phản ánh.

Việc ra quyết định phê duyệt hoặc từ chối phản ánh của người dân được thực hiện thông qua hoạt động rà soát, đối chiếu thông tin người dân cung cấp và thông tin trên giấy xác nhận hoặc các giấy tờ khác liên quan đến việc tiêm vắc xin của từng trường hợp phản ánh để đảm bảo tính chính xác của thông tin khi cập nhật trên hệ thống.

Đối với các trường hợp phản ánh bị từ chối, hệ thống sẽ phản hồi cho người dân bằng tin nhắn SMS qua số điện thoại cung cấp trong phản ánh với nội dung "Thông tin Ông/Bà phản ánh trên cổng thông tin tiêm chủng COVID-19 chưa chính xác, vui lòng truy cập vào website https://tiemchungcovid19.gov.vn/ để tạo lại phản ánh mới".

Đồng thời, lý do từ chối phản ánh cũng được ghi nhận trên hệ thống, người dân có thể gọi đến tổng đài của Bộ Y tế 1900 9095 để được thông tin cụ thể lý do từ chối phản ánh.

Đối với các trường hợp phản ánh được phê duyệt, dữ liệu sẽ được chuyển để cập nhật trên hệ thống và phản hồi cho người dân bằng tin nhắn SMS qua số điện thoại cung cấp trong phản ánh khi kết quả cập nhật thành công.

Cổng thông tin tiêm chủng COVID-19 do Bộ Y tế và Bộ Thông tin và truyền thông phối hợp thực hiện, cho phép người dân, tổ chức đăng ký tiêm, tra cứu chứng nhận tiêm; đăng ký cơ sở tiêm chủng. Trên cổng cũng công khai thông tin về số lượng vắc xin, phân bổ vắc xin, số lượng đối tượng đăng ký, đã tiêm, kết quả tiêm chủng.

Cổng thông tin tiêm chủng COVID-19 tiếp tục trục trặc, 5.000 điểm tiêm chưa cập nhật Cổng thông tin tiêm chủng COVID-19 tiếp tục trục trặc, 5.000 điểm tiêm chưa cập nhật

TTO - Hàng trăm bạn đọc đã gửi phản ánh đến Tuổi Trẻ Online cho biết đang gặp trục trặc khi tự dưng mất thông tin đã tiêm chủng, trong khi thực tế đã tiêm; không tìm thấy điểm tiêm chủng để gửi phản ánh cập nhật thông tin...

XUÂN MAI
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên