26/07/2011 08:25 GMT+7

Hãy cùng chúng tôi "góp đá"

QUỲNH NGUYỄN
QUỲNH NGUYỄN

TT - Như lời hẹn, chiều 25-7 các ca sĩ, nghệ sĩ tham gia chương trình ca nhạc Bước chân miền Trung: ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, đại diện ca sĩ Mỹ Tâm, đạo diễn Trần Vi Mỹ, diễn viên Hiền Mai đã đến báo Tuổi Trẻ góp một phần thù lao vào chương trình “Góp đá xây Trường Sa”.

Read this on Tuoitrenews.vn

HwkHgwVW.jpg
Các nghệ sĩ và đại diện Bộ tư lệnh hải quân, báo Tuổi Trẻ thể hiện quyết tâm lâu dài với chương trình “Góp đá xây Trường Sa” - Ảnh: T.T.D.
Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, “chủ xị” chương trình Bước chân miền Trung, cho biết sau hai suất diễn các nghệ sĩ, ca sĩ đều quá bận rộn nên không thể thu xếp đến tòa soạn sớm cũng như đông đủ như dự định.

Tuy không đông đủ nghệ sĩ tham gia chương trình nhưng cuộc gặp vẫn rất sôi nổi cùng tâm huyết của các nghệ sĩ.

Tại buổi gặp gỡ, ngoài ông Lê Thế Chữ - phó tổng biên tập báo Tuổi Trẻ, tiếp đón các nghệ sĩ còn có các đại diện thuộc Bộ tư lệnh hải quân phía Nam: thượng tá Trần Nam Long (đại diện Cục chính trị Bộ tư lệnh hải quân), thiếu tá Vũ Văn Đoàn (trợ lý chính trị cơ quan Bộ tư lệnh hải quân) và trung úy Nguyễn Xuân Toàn (bí thư Đoàn cơ sở Bộ tư lệnh hải quân).

Đại diện Công ty Tiếng Hát Việt (đơn vị tổ chức chương trình Bước chân miền Trung), ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng góp vào quỹ 50 triệu đồng. Anh cũng ký tặng 400 album cho các chiến sĩ ở hải đảo xa xôi khi biết thông tin từ báo Tuổi Trẻ và đại diện Bộ tư lệnh hải quân phía Nam rằng ở giường ngủ hay bàn làm việc của các chiến sĩ đều có dán hình ảnh của các ca sĩ, nghệ sĩ nổi tiếng, các chiến sĩ cũng khát khao được một lần gặp mặt và xem các ca sĩ trình diễn trên sân khấu. Ca sĩ Mỹ Tâm ủng hộ 50 triệu đồng. Gia đình ca sĩ Hồ Ngọc Hà đóng góp 30 triệu đồng. Đạo diễn Trần Vi Mỹ trích thêm một phần thù lao đạo diễn là 20 triệu đồng để góp vào quỹ. Diễn viên Hiền Mai tiếp tục góp 10 triệu đồng.

“Trước khi cùng các anh chị em nghệ sĩ góp đá xây Trường Sa đợt này, Mai và gia đình đã đóng góp một lần tại tòa soạn. Mai mong rằng tình cảm này của riêng Mai và các anh chị em nghệ sĩ sẽ ngày càng được nhân rộng” - Hiền Mai chia sẻ thêm. Tổng cộng đợt đóng góp này của các nghệ sĩ lên đến 160 triệu đồng.

Buổi gặp gỡ sôi nổi hẳn lên khi các nghệ sĩ biết rằng việc tổ chức một đêm nhạc tại Trường Sa là khả thi. Đạo diễn Trần Vi Mỹ ngay lập tức hỏi về các thủ tục, phương tiện, thời gian di chuyển... để tổ chức một đêm nhạc, giao lưu trên hải đảo.

Khi được biết để ra đến Trường Sa, các nghệ sĩ phải mất đến hai ngày hai đêm trên tàu biển và cần khoảng một tuần để đi lại và tổ chức, đạo diễn Trần Vi Mỹ cho rằng sẽ khó làm được ngay một chương trình phục vụ các chiến sĩ tại đảo trong tương lai gần. Nhưng anh cùng các nghệ sĩ sẽ tiếp tục bàn bạc và hi vọng có thể thực hiện “đêm nhạc trong mơ” đó với sự giúp sức từ Tuổi Trẻ và Bộ tư lệnh hải quân.

Tuy nhiên, ngay lập tức Đàm Vĩnh Hưng đã đề xuất tổ chức một đêm nhạc tại phòng trà Không Tên với sự tham gia của các ca sĩ tên tuổi và gửi toàn bộ tiền phụ thu (ước tính 200 triệu đồng, chưa kể đóng góp thêm từ các mạnh thường quân) vào chương trình “Góp đá xây Trường Sa”.

Đàm Vĩnh Hưng, đạo diễn Trần Vi Mỹ, diễn viên Hiền Mai, đại diện ca sĩ Mỹ Tâm đã bàn luận rất sôi nổi về kế hoạch này và gút luôn ngày tổ chức chương trình sẽ là đêm 2-8. “Chúng tôi sẽ lên kịch bản và mời ca sĩ trong nay mai.

Một chương trình cụ thể sẽ được gửi đến Tuổi Trẻ để nhờ thông tin và kêu gọi bạn đọc, bạn yêu nhạc đến ủng hộ chương trình, cùng anh chị em nghệ sĩ chúng tôi tiếp tục thể hiện trách nhiệm và tình yêu của mình với Tổ quốc” - đạo diễn Trần Vi Mỹ kết lại.

X9Zso1bf.jpgPhóng to
Ảnh: T.T.D.
Vì bận lịch quay clip ca nhạc mới suốt tuần này nên Mỹ Tâm đành lỡ hẹn trong buổi gặp mặt “Góp đá xây Trường Sa” lần này.

Tuy nhiên qua điện thoại, Mỹ Tâm cho biết cô luôn dõi theo chương trình từ đầu đến giờ và đặc biệt xúc động trước loạt bài “Một thời vác đá xây Trường Sa” cũng như những tình cảm, đóng góp mà người dân cả nước đã gửi đến chương trình.

Ngoài vai trò của một ca sĩ, Mỹ Tâm cũng nhận thức mình là công dân trẻ của đất nước và cần có những hành động, hoạt động vì đất nước.

“Tâm luôn mong mình có thể góp công, góp sức trong công cuộc xây dựng và bảo vệ biển đảo quê hương. Và Tâm không hề muốn mình lẻ loi trên con đường này. Hãy cùng tụi Tâm góp đá nhé!” - “họa mi tóc nâu” Mỹ Tâm nhắn nhủ.

Cô đã gửi lời nhắn này lên trang web mytam.info của mình. Tại đây, khách viếng thăm cũng như người hâm mộ Mỹ Tâm có thể thấy những đường dẫn của chương trình “Góp đá xây Trường Sa” cùng lời kêu gọi thêm những trái tim, những tình yêu cho biển đảo quê nhà.

jFYJfFxv.jpgPhóng to
Ảnh: T.T.D.
Ca sĩ Hồ Ngọc Hà không thể đến tòa soạn Tuổi Trẻ vào chiều 25-7 vì bận lịch ghi âm cùng ca sĩ Thanh Bùi cho kịp thời gian trước khi anh về Úc. Tuy nhiên, cô cũng nhắn gửi: “Hà hạnh phúc vì “Góp đá xây Trường Sa” đã trở thành chương trình lan tỏa đến nhiều người dân.

Đóng góp của Hà hay từng cá nhân các anh chị em nghệ sĩ là rất nhỏ và không thể sánh nổi với những hi sinh của các chiến sĩ nơi hải đảo xa xôi.

Từ buổi “góp đá” hôm nay, nghệ sĩ chúng tôi hi vọng sẽ còn nhiều cơ hội khác để song hành cùng Tuổi Trẻ, biến “Góp đá xây Trường Sa” thành ngọn lửa sưởi ấm và thắp sáng trái tim mỗi người con đất Việt.

QUỲNH NGUYỄN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên