17/02/2023 09:47 GMT+7

Hậu vệ người Pháp gốc Việt muốn khoác áo tuyển Việt Nam

Hậu vệ người Pháp gốc Việt Jason Pendant của CLB Quevilly-Rouen bày tỏ nguyện vọng được khoác áo tuyển Việt Nam và hứa sẵn sàng giúp Quang Hải ở Ligue 2.

Hậu vệ người Pháp gốc Việt muốn khoác áo tuyển Việt Nam - Ảnh 1.

Hậu vệ người Pháp gốc Việt Jason Pendant chụp ảnh kỷ niệm cùng Quang Hải sau trận đấu ở Ligue 2 - Ảnh: Instagram

Hậu vệ 26 tuổi Jason Pendant đang thi đấu cho CLB Quevilly-Rouen ở Giải hạng nhì Pháp (Ligue 2). Đây cũng là giải đấu mà Quang Hải đang chơi cùng Pau FC. 

Trước đó Jason Pendant cũng từng thi đấu ở Giải bóng đá nhà nghề Mỹ (MLS) trong màu áo New York Red Bulls. 

Mới đây Jason Pendant đã được mời phỏng vấn trên trang chủ của Ligue 2. Trong đó anh đã bày tỏ nguyện vọng được khoác áo đội tuyển Việt Nam trong tương lai. Đồng thời sẵn sàng giúp đỡ Quang Hải hòa nhập tốt hơn với môi trường bóng đá Pháp. 

Trước câu hỏi: "Cách đây vài năm, anh từng bày tỏ nguyện vọng được thi đấu cho đội tuyển Việt Nam, quê hương của mẹ anh. Chuyện này hiện tại thế nào?".

Jason Pendant trả lời: "Hiện tại tôi vẫn giữ nguyên nguyện vọng đó. Tôi đang trong quá trình xin hộ chiếu Việt Nam nhưng cần có thời gian. Nếu tôi có giấy tờ, liên đoàn (VFF - PV) có thể quan tâm đến hồ sơ của tôi. Việc có hộ chiếu Việt Nam sẽ cho tôi khả năng này. 

Tôi cũng đã học tiếng Việt được vài năm. Tôi đã có một giáo viên tiếng Việt cho đến khi tôi rời MLS. Kể từ đó tôi đã sử dụng một ứng dụng trên mạng để tự học". 

Cuối tháng 8 năm ngoái, Jason Pendant đã có cuộc đối đầu với Pau FC và Quang Hải. Nói về điều này, Jason Pendant bày tỏ: "Tôi rất vui khi được gặp và tiếp xúc lần đầu với Quang Hải. Vì anh ấy mới ở Pháp được vài tuần nên tôi muốn biết anh ấy thích nghi như thế nào. Tôi cũng muốn nói với Quang Hải rằng đừng ngần ngại gọi cho tôi nếu cần giúp đỡ". 

HLV Philippe Troussier gặp Quang HảiHLV Philippe Troussier gặp Quang Hải

HLV Philippe Troussier chưa chính thức nhậm chức tại tuyển U23 và tuyển quốc gia Việt Nam, nhưng ông và các cộng sự đang tích cực có những kế hoạch xây dựng đội hình.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên