Tag: Hậu quả khó lường

Lần đầu tiên tạo ra 'robot sống' từ tế bào

TTO - Các nhà khoa học tuyên bố đã tạo ra “robot sống”, một dạng sống mới cấu thành từ tế bào sống kết hợp công nghệ hiện đại.

Nếu thế giới không còn côn trùng…

TTCT - Côn trùng nhiều vô số, không dễ thấy và khó theo dõi, việc chúng đang biến mất chủ yếu ở cảm nhận nhiều hơn là các bằng chứng khoa học. Chúng ta từng thấy chúng bên bờ kênh, trong sân nhà hay dưới ánh đèn đường - nhưng giờ hầu như chúng không còn ở đó nữa. Nếu côn trùng lặng lẽ biến mất, chúng sẽ mang theo cùng sự phong phú đa dạng đã làm nên Trái đất và khiến hành tinh của chúng ta biến đổi theo những cách không thể lường trước.

Videographic hậu quả khó lường khi Trái đất nóng lên 2 độ C

TTO - Hiệu ứng nhà kính luôn là một vấn đề nhức nhối của các nhà khoa học nói riêng và con người nói chung. Tuy nhiên, dường như con người vẫn chưa ý thức được những hậu quả thảm khốc khi nhiệt độ Trái đất tăng lên.

Lạm dụng thuốc kháng vi rút có thể gây lờn thuốc

Nhiều người dân cứ bị cúm là tự ý mua thuốc đặc trị kháng vi rút về điều trị. Việc tự ý dùng thuốc kháng vi rút có thể gây ra những hậu quả khó lường.

Có nên cấm trẻ hoàn toàn không dùng smartphone?

Trong thời công nghệ phát triển, nhiều cha mẹ băn khoăn không biết có nên cấm hoàn toàn việc con trẻ sử dụng điện thoại thông minh, ipad… hoặc cho con sử dụng như thế nào để tránh gây hại.

"Đống nợ" chồn nhung đen

TT - Nhiều hộ dân đang khốn khổ với một vật nuôi mới du nhập được gọi tên là “chồn nhung đen”. Nuôi không được mà bán cũng không xong vì chưa có trong danh mục cho phép, trong khi người bán giống chồn này từng cam kết tiêu thụ đã “lặn” mất tăm.