Hậu 'Lật mặt', Song Luân thử phá cách với âm nhạc

25/05/2018 13:21 GMT+7

TTO - Thành viên nhóm nhạc Uni5 trở lại với âm nhạc qua MV 'Có khi ta lại say', sau thời gian mải mê cùng các dự án điện ảnh.

Hậu Lật mặt, Song Luân thử phá cách với âm nhạc - Ảnh 1.

Sau hai vai diễn mang hai màu sắc khác biệt trong phim Mẹ chồng (vai cậu Hai Nhứt và Thiệm Khiêm) và Lật mặt 3 (vai chàng trai tên Tâm, bị câm điếc bẩm sinh), giọng ca điển trai Song Luân vừa trở lại với MV Có khi ta lại say.

Chia sẻ cùng Tuổi Trẻ về lí do đang tạo được thanh danh trong lĩnh vực điện ảnh nhưng vẫn kiên trì với đam mê xuất phát điểm là âm nhạc, Song Luân nói: "Vì đó là đam mê nên không thể quên hay từ bỏ".

Bằng chứng là trong quá trình thực hiện bộ phim Lật mặt, Song Luân vẫn âm thầm chuẩn bị cho dự án âm nhạc vừa ra mắt mà chính anh thừa nhận rằng mình đã thực sự bị "say" vì nó.

Song Luân với Có khi ta lại say

Khác biệt với hình ảnh thư sinh chuyên trị pop ballad trong các sản phẩm trước, Song Luân đã thành lập hẳn một đội sản xuất trẻ gồm Bảo Kun và Nghị Martin để sản xuất phần âm nhạc đầy mới mẻ cho lần trở lại này.

Có khi ta lại say thuộc thể loại world music, mang màu sắc EDM hiện đại pha chút ma mị nhờ phần hoà âm theo hơi hướng ngũ cung cùng chất liệu trap and chill đầy thử nghiệm mà anh rất thích.

Đây cũng là thể loại âm nhạc lần đầu tiên mà Song Luân thể hiện và có sự thay đổi ở cách hát, phá bỏ phạm vi an toàn trong âm nhạc từ trước đến nay của mình.

Luân nói: "Khi nghe bản thu nháp của ca khúc này, tôi "thích điên" và tin rằng có thể đưa thành hit. Cũng rất vui khi sư phụ Ông Cao Thắng đã cho tôi toàn quyền chọn đội sản xuất, tự tôi chọn từng beat nhạc để đưa vào, mang đến một sản phẩm mà tôi ưng ý nhất".

Vì tự tay thực hiện các khâu từ chọn nhạc, sản xuất, hậu trường cho đến thành phẩm nên anh đã nghe ca khúc này của mình đến hơn 100 lần. "Cảm giác nghe đến "nhão" khiến tôi từ rất hài lòng chuyển sang hơi... âu lo" - anh nói.

Hậu Lật mặt, Song Luân thử phá cách với âm nhạc - Ảnh 3.

Song Luân (phải) và đạo diễn Khương Vũ chia sẻ về MV Có khi ta lại say

Nắm bắt được chất say trong âm nhạc lần này của Song Luân, đạo diễn Khương Vũ đã xây dựng hình ảnh ma mị, mang một chút ảo giác xa rời thực tại cho MV Có khi ta lại say.

Dù sử dụng chất liệu cổ trang, MV vẫn mang màu sắc hiện đại, đúng với phong cách âm nhạc đang được ưa chuộng trên thế giới này.

Trong MV, Song Luân hóa thân thành một chàng trai lãng tử, phong trần, sau khi say hơi men đã chìm đắm vào ảo giác tình cảm cùng một mỹ nhân lạ (do Trúc Anh - The Face thủ vai).

Cùng với "ông bầu" Ông Cao Thắng và đội sản xuất riêng riêng, Song Luân đã có những định hướng táo bạo, hứa hẹn đầy khác biệt và đa dạng hơn cho phong cách của mình.

Hậu Lật mặt, Song Luân thử phá cách với âm nhạc - Ảnh 4.

Dù là ca sĩ, Song Luân có vóc dáng và gương mặt điện ảnh và cũng đang rất có tương lai với nghề diễn viên. Anh từng tạo cú 'hit' lớn khi vào hai cậu Hai Nhứt với cảnh quay lộ vòng ba cùng vợ Ba Trân (Thanh Hằng thủ vai) trong phim Mẹ chồng - Ảnh: V.D.

Kiều Minh Tuấn, Huy Khánh và Song Luân hát nhạc phim Lật mặt Kiều Minh Tuấn, Huy Khánh và Song Luân hát nhạc phim Lật mặt

TTO - Khán giả đã bao giờ nghe giọng hát thật ngoài đời của bộ ba diễn viên Kiều Minh Tuấn, Huy Khánh và Song Luân?

Q.N.
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận