17/09/2021 09:19 GMT+7

Hậu Giang thực hiện chỉ thị 15+ trừ thị xã Long Mỹ

LÊ DÂN
LÊ DÂN

TTO - Từ 0h ngày 17-9, người dân Hậu Giang được ra ngoài tập thể dục nhưng không tập trung quá 10 người và cũng phải đi chợ, siêu thị theo khung giờ quy định.


Hậu Giang thực hiện chỉ thị 15+ trừ thị xã Long Mỹ - Ảnh 1.

Chốt kiểm soát tại khu vực vùng xanh ở Hậu Giang - Ảnh: A.P.

UBND tỉnh Hậu Giang yêu cầu tăng cường các biện pháp giám sát dịch trên địa bàn quản lý; rà soát, bố trí lại các chốt kiểm soát, đảm bảo kiểm soát chặt người và phương tiện (thủy, bộ) ra vào xã, phường, thị trấn trong huyện, thị xã, TP cũng như ra vào tỉnh.

Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của cấp xã, cấp huyện; Trung tâm phục vụ hành chính công tỉnh được phép hoạt động trở lại và phát huy tối đa bằng hình thức trực tuyến. 

Tuy nhiên, người dân không ra đường từ 20h ngày hôm trước đến 4h ngày hôm sau, trừ trường hợp được ra đường theo quy định.

Tiếp tục thực hiện quy định khung giờ đi chợ, siêu thị, cửa hàng tiện lợi hằng ngày (buổi sáng từ 4h đến 9h, buổi chiều từ 15h đến trước 20h); đồng thời, thực hiện việc phát phiếu đi chợ cho người dân theo địa bàn, giới hạn số lần đi chợ tối đa không quá 15 lần/tháng.

Dừng các hoạt động dạy, học giáo dục trực tiếp của lớp 9, 12; chuyển sang hình thức học trực tuyến cho đến khi có thông báo mới.

Các quán ăn được phép hoạt động nhưng chỉ được bán mang về. Các nhà hàng, khách sạn, nhà nghỉ, nhà trọ được phép hoạt động nhưng không tập trung trên 10 người tại cùng một thời điểm và không kinh doanh phục vụ tại chỗ đối với các loại thức uống có cồn.

Đồng thời, tiếp tục dừng các lễ hội, nghi lễ tôn giáo; các hoạt động vận tải hành khách công cộng liên tỉnh; các hoạt động không thiết yếu…

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên