Thứ 6, ngày 1 tháng 7 năm 2022

Hậu Giang không đồng ý cho ông Trịnh Xuân Thanh đi nước ngoài trị bệnh

13/09/2016 10:29 GMT+7

TTO - Ngày 13-9, Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang Trần Công Chánh xác nhận có nhận được đơn của ông Trịnh Xuân Thanh gửi Tỉnh ủy Hậu Giang xin phép đi trị bệnh nước ngoài ngày 19-8.

Ông Trịnh Xuân Thanh, nguyên phó chủ tịch tỉnh Hậu Giang - Ảnh: báo Hậu Giang

Trả lời Tuổi Trẻ thông tin ông Trịnh Xuân Thanh - Tỉnh ủy viên, nguyên phó chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang - có xin phép Tỉnh ủy Hậu Giang đi trị bệnh nước ngoài hay không, Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang Trần Công Chánh xác nhận ngày 19-8 Tỉnh ủy có nhận được đơn xin phép của ông Thanh. 

“Do các cơ quan trung ương đang kiểm tra thông tin những sai phạm có liên quan đến ông Thanh, xét thấy không đúng nguyên tắc nên Tỉnh ủy Hậu Giang không đồng ý cho ông Thanh đi nước ngoài trị bệnh. Đồng thời hiện cũng chưa biết thông tin ông Thanh đã đi nước ngoài trị bệnh”, ông Chánh nói. 

Theo ông Chánh, trước thông tin ông Thanh bị bệnh, Tỉnh ủy Hậu Giang cử cán bộ đến thăm hỏi sức khỏe của ông Thanh tại nhà riêng ở Hà Nội nhưng không gặp được ông Thanh. Người nhà ông Thanh cũng cho biết không biết ông đang ở đâu.

Tỉnh ủy cũng có thư triệu tập ông Thanh trong ngày 13-9 phải có mặt tại Hậu Giang, thư triệu tập được gởi tại địa chỉ nhà riêng của ông Thanh.

Tuy nhiên sáng 13-9, ông Trần Công Chánh cho biết vẫn chưa thấy ông Trịnh Xuân Thanh xuất hiện theo thư triệu tập của Tỉnh ủy để giải quyết các vấn đề có liên quan.

Hết ngày hôm nay, ông Thanh không đến như thư triệu tập thì Tỉnh ủy Hậu Giang sẽ báo cáo Trung ương và chờ Trung ương cho ý kiến.

Ông Chánh cho biết Trung ương đã gởi quyết định khai trừ Đảng ông Trịnh Xuân Thanh cho Tỉnh ủy Hậu Giang, chiều thứ sáu (ngày 16-9) đại diện Ủy ban Kiểm tra trung ương cũng sẽ vào Hậu Giang công bố quyết định này.

Trước đó, ngày 8-9-2016, Ban Bí thư Trung ương Đảng họp dưới sự chủ trì của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức khai trừ ra khỏi Đảng đối với ông Trịnh Xuân Thanh.

L.DÂN - H.T.DŨNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận