Tag: hạt cà phê

Cà phê có thể bảo vệ gan?

Không phải ai cũng biết những lợi ích hay tác hại của cà phê đối với sức khỏe và cách uống cà phê tốt nhất.

Món nợ với cà phê

23 năm trước, từ anh thợ cơ khí, Võ Đoàn Thanh Tú tham gia một cuộc thi rồi bén duyên và gắn bó luôn với nghề nếm cà phê.

El Nino đến gần, cà phê robusta Việt Nam hiếm và giá tăng cao

El Nino làm dấy lên lo ngại hạt cà phê robusta từ các nhà sản xuất lớn như Việt Nam và Indonesia bị ảnh hưởng, dẫn đến giá tăng vọt.

Báo Mỹ: Việt Nam dốc toàn lực cho hạt cà phê robusta

"Arabica không còn đủ để đáp ứng khẩu vị” - ông Nguyễn Nam Hải, Chủ tịch Hiệp hội Cà phê và Ca cao Việt Nam, trả lời Washington Post.

Dự trữ cà phê toàn cầu giảm xuống mức thấp nhất trong hơn hai thập kỷ

TTO - Kỷ nguyên của cà phê đắt tiền sẽ không sớm kết thúc khi lượng cà phê dự trữ trên thế giới ngày càng cạn kiệt.

Cà phê Stenophylla tái xuất hiện sau nhiều thập kỷ biến mất

Một loại cà phê đã biến mất trong tự nhiên nhiều thập kỷ qua mới đây tái xuất hiện và được kỳ vọng sẽ đảm bảo tương lai của ngành cà phê.

7 loại rác trong nhà không nên dùng máy hút bụi

TTO - Nếu rác là bột hay hạt cà phê hoặc đất cát, hãy lấy chổi quét rồi lau sạch thay vì dùng máy hút bụi để tránh làm bít ống hút, tấm lưới lọc và làm giảm tuổi thọ của máy.

Caffeine trong thai kỳ

Để tránh tác dụng phụ, Học viện Sản khoa và Phụ khoa Hoa Kỳ khuyên phụ nữ nên hạn chế lượng caffeine nạp vào không quá 200 mg/ngày.

Cà phê liệu có tốt cho sức khỏe?

Cà phê mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe nhưng nếu tiêu thụ quá mức có thể mất ngủ, rối loạn tiêu hóa hoặc đau nửa đầu.

'Cà phê pin' khó có khả năng làm đồ uống?

TTO - Lãnh đạo Công an tỉnh Đắk Nông nói đơn vị này đang gấp rút chứng minh động cơ, mục đích chủ cơ sở "cà phê pin" nhưng cho rằng các phế phẩm này rất khó có khả năng làm đồ uống.