16/03/2019 15:00 GMT+7

Hấp dẫn lễ hội "nhuộm xanh' tại Hội An cổ kính

HUY.T
HUY.T

Người ta hay nhắc đến vùng đất Ireland như một trong những nơi đáng khám phá nhất trên thế giới, với những buổi lễ hội truyền thống.

Và càng cảm thấy hào hứng hơn khi tìm hiểu sâu vào các câu chuyện lịch sử bí ẩn trong từng buổi lễ đó. Đáng nói nhất hiện tại là Lễ Thánh Patrick được tổ chức vào các ngày 15 đến 17-3 hằng năm tại đây.

Thánh Patrick được xem như là vị Thánh cứu trợ chính của Ireland. Theo như lời kể trong những câu chuyện huyền bí ngày trước, ông có khả năng làm người chết sống dậy, và từng khiến cho những "tà đạo" biến mất khỏi Ireland. Ông còn sử dụng cỏ ba lá để rao giảng về Chúa Ba Ngôi. Nên hình ảnh của ông gắn liền với cây cỏ ba lá và màu xanh lục.

Hấp dẫn lễ hội nhuộm xanh tại Hội An cổ kính - Ảnh 1.

Nếu bạn có từng một lần được đắm mình vào không khí lễ hội tại đây, mới cảm nhận được một cảnh tượng "nhuộm xanh" hoàn toàn là như thế nào. 

Tất cả từ những món đồ như những bộ quần áo, cách người dân họa những họa tiết cỏ ba lá màu xanh lên mặt của mình cho đến những thứ to lớn hơn như cách người ở đây dùng khỏi xanh nhuộm xanh cả một dòng sông ở thành phố, cách họ trang trí tất cả mọi thứ đều màu xanh, ngay cả bia cũng mang màu xanh lục. 

Những đợt diễu hành, những đạo cụ hỗ trợ để diễn ra buổi lễ. Mọi người cùng nhau ùa xuống phố, dõi theo những đợt diễu hành nghiêm trang, tiếng hô hào, tiếng đám đông sôi nổi liên hồi trên phố. 

Sự hoành tráng được diễn ra tại nơi đây chắc chắn sẽ khiến bạn không khỏi há hốc mồm nếu được chứng kiến đấy.

Hấp dẫn lễ hội nhuộm xanh tại Hội An cổ kính - Ảnh 2.
Hấp dẫn lễ hội nhuộm xanh tại Hội An cổ kính - Ảnh 3.
Hấp dẫn lễ hội nhuộm xanh tại Hội An cổ kính - Ảnh 4.
Hấp dẫn lễ hội nhuộm xanh tại Hội An cổ kính - Ảnh 5.

Nhưng đó là sự hưởng ứng mạnh mẽ thuộc về Ireland. Còn khi ở Việt Nam, bạn có nghĩ sẽ có nơi diễn ra sự kiện ăn mừng cho mùa lễ này không?

Câu trả lời là có. Không những có, mà còn được diễn ra rất lớn, huy động rất nhiều sự hưởng ứng của mọi người đến từ tất cả mọi nơi trên thế giới nữa. 

Đó là The Shamrock Hội An. Không cần biết bạn là ai, bạn đến từ đâu, tất cả đều sẽ được hòa mình hoàn toàn vào mùa lễ hội này.

Vào những ngày này trong năm là dịp cực kì hoàn hảo để họ có thể phục vụ những vị thực khách đến với cửa tiệm của mình bằng những phần ăn mang hương vị Tây Hóa, đặc trưng cho mùa lễ có thể kể đến như khoai tây nghiền nóng hổi ăn kèm với thịt bò hầm chung với bia đen thơm ngon - mềm tan ngay nơi cửa miệng, chắc chắn sẽ khiến bạn lưu luyến mãi không thôi. 

Bia Guinness - dòng bia đen nổi tiếng trên thị trường bia khắp thế giới - là món không thể không nhắc đến. Hiện loại bia này đang được tài trợ riêng cho buổi lễ với chỉ với 550.000 đồng cho set 6 chai.

Hấp dẫn lễ hội nhuộm xanh tại Hội An cổ kính - Ảnh 6.

Ban nhạc sống tại đây sẽ được huy động bởi rất nhiều tài năng âm nhạc, những người có thể dùng âm nhạc khiến cho không khí của bữa tiệc được lan tỏa, sôi động và gần gũi hơn bao giờ hết.

Nếu bạn đã cảm thấy đôi bàn chân muốn nhấc lên rồi, thì đừng ngần ngại mà bắt đầu xuất phát thôi. Địa điểm thì cực kì dễ tìm, chắc rằng bạn sẽ không hề hối hận khi dành thời gian trải nghiệm cảm giác mới mẻ này tại Hội An đâu.

Hấp dẫn lễ hội nhuộm xanh tại Hội An cổ kính - Ảnh 7.

Chi tiết địa điểm:

The Shamrock Hội An

Địa chỉ: 21 Nguyễn Phúc Chu, Hội An. Điện thoại liên hệ: 0235 3937 568

Xem thêm chi tiết địa điểm tại Facebook: https://www.facebook.com/ShamrockHoiAn/

Website: http://theshamrock.com.vn/

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận