20/01/2023 07:12 GMT+7

Hạo Nam đã về với cha mẹ: Thấy con về mới an lòng

Cuối cùng sau bao ngày nỗ lực của lực lượng cứu nạn cứu hộ, thi thể Hạo Nam đã được đưa ra khỏi ống trụ bê tông. Em được đưa về thăm gia đình, cha mẹ lần cuối trước khi đến nơi an táng.

Hạo Nam đã về với cha mẹ: Có con mới có Tết - Ảnh 1.

Thi thể Hạo Nam đã được đưa về nhà với cha mẹ và gia đình - Ảnh: ĐẶNG TUYẾT

Lời hứa đưa Hạo Nam về nhà trước Tết

"Dù phải tốn bao nhiêu sức người, sức của và thời gian bao lâu, bằng mọi giá sẽ đưa cháu Hạo Nam ra khỏi trụ bê tông". Đó là lời khẳng định của lực lượng cứu hộ cứu nạn ngay từ những ngày đầu tiên có mặt tại hiện trường.

Đến rạng sáng nay (20-1), thi thể cháu Thái Lý Hạo Nam đã được khâm liệm cẩn thận đưa về nhà để gia đình gặp lần cuối trước khi an táng.

Lực lượng cứu hộ tại hiện trường sau nhiều ngày ròng rã cũng thấm mệt, sau khi đưa được Hạo Nam lên ai nấy cũng thở phào nhẹ nhõm. 

Hai chiến sĩ của Đội cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ tỉnh Đồng Tháp là những người trực tiếp đeo bình oxy tiếp cận trong lồng ống vách thép D2100 để dùng các biện pháp nghiệp vụ đưa cháu bé từ lòng trụ bê tông ra bên ngoài.

Tại hiện trường, tất cả mọi người vỡ òa cảm xúc khi biết được giây phút đã đưa được Hạo Nam ra ngoài. Lực lượng cứu hộ vừa thu dọn hiện trường vừa ăn vội cái bánh, uống chai nước rồi nhanh chóng rời khỏi hiện trường.

Ông Đoàn Tấn Bửu - phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp - khẳng định có nhiều đơn vị tham gia cứu hộ tại hiện trường, trực tiếp là lực lượng công an tỉnh, bằng biện pháp chuyên dụng, chuyên nghiệp và quyết tâm đưa bé lên nguyên vẹn.

"Bé bị đa chấn thương do va chạm vào thành vách cứng, rơi vào môi trường nước dẫn đến tử vong. Đây là nhận định sơ bộ ban đầu về nguyên nhân tử vong của Hạo Nam", ông Bửu giải thích.   

Hạo Nam đã về với cha mẹ: Có con mới có Tết - Ảnh 3.

Xóm nhỏ vào căn nhà tuềnh toàng của gia đình Hạo Nam - Ảnh: ĐẶNG TUYẾT

Hạo Nam đã được ghé về qua nhà

21 ngày ngóng tin con, người mẹ Nguyễn Thị Mỹ Linh đã gắng gượng nuốt bao nhiêu nước mắt thì đến hôm nay bà nấc nghẹn thành từng tiếng dài rưng rức. 

Khi thấy quan tài chứa thi thể con, thân thể gầy còm của người mẹ một lần nữa ngã quỵ.

Bà con họ hàng của Hạo Nam từ xa cũng tới đứng chật kín sân nhà lúc hơn 3h sáng. Bà Linh uống ly trà đường mới phần nào ngồi vững bên cạnh quan tài của con trai.

Còn người cha Thái Văn Tấn Tài đứng trong cửa buồng nhìn con qua tấm vải màn cửa mỏng manh. Hết đứng rồi ngồi, cuối cùng ông ngồi tựa vào cái tủ kiếng trong nhà, ngồi cách xa một mét, lặng lẽ nhìn con.

Một trong những lần cuối cùng vào hiện trường chờ đưa thi thể con lên, ông Tài từng bày tỏ mong muốn "dù như thế nào, tôi cũng phải nhìn thấy được nó (Hạo Nam - con trai ông)".

Còn bà Mỹ Linh trước đó cũng chia sẻ: "Giá nào cũng phải đợi con về nhà, con về thì nhà mới có Tết".

Vợ chồng ông Bảy, một người dân cùng ấp 2, xã Phú Lợi, thường thức khuya dậy sớm buôn bán quán ăn nhỏ ven đường, cho biết những công nhân công trình thường ghé ăn uống, nhưng từ khi xảy ra vụ việc ai cũng rầu lo, không có việc làm, Tết đến không có tiền về quê.

"Còn làng quê mấy chục năm nay mới có một việc tập trung đông người như vậy. Xe chở máy móc chạy ngày đêm, còn người ra vô liên tục. Khi hay tin cháu đã được về nhà mình cũng mừng, gia đình mừng, các anh em cứu hộ cũng được về ăn Tết", ông Bảy nói.

Hạo Nam đã về với cha mẹ: Có con mới có Tết - Ảnh 4.

Lực lượng cứu hộ nhiều đêm liên tiếp túc trực sẵn sàng đưa thi thể Hạo Nam ra khỏi trụ bê tông - Ảnh: ĐẶNG TUYẾT

Vậy là sau 21 ngày, bằng tất cả nỗ lực của các cơ quan chức năng và lực lượng cứu hộ, sự ngóng trông của gia đình, làng xóm, Hạo Nam đã trở về yên nghỉ vẹn nguyên trong lòng cha mẹ.

Đã đưa được thi thể Hạo Nam ra khỏi trụ bê tôngĐã đưa được thi thể Hạo Nam ra khỏi trụ bê tông

Rạng sáng nay 20-1, thông tin mới nhất từ lực lượng cứu hộ tại công trình thi công cầu kênh Rọc Sen, tỉnh Đồng Tháp cho biết đã đưa được thi thể bé Hạo Nam ra khỏi trụ bê tông.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên