Thứ 4, ngày 17 tháng 8 năm 2022

Háo hức ngày trở lại trường

15/02/2022 08:27 GMT+7

TTO - Ngày 14-2, hơn 1 triệu học sinh từ mầm non đến lớp 6 ở TP.HCM đã chính thức đi học trở lại sau 9 tháng ở nhà học online để phòng tránh dịch COVID-19.

Háo hức ngày trở lại trường - Ảnh 1.

Tiết học đầu tiên của học sinh Trường tiểu học Nguyễn Đình Chiểu (quận Bình Thạnh, TP.HCM) sau thời gian dài học online ở nhà - Ảnh: Q.Đ.

Trong ngày đầu đến trường, các em được thầy cô an ủi, động viên và tặng những phần quà lì xì mừng tuổi đầu năm. Để đảm bảo công tác phòng chống dịch COVID-19, nhà trường thông báo cho phụ huynh dừng xe và để con em trước cổng trường cho giáo viên đưa vào, tránh tình trạng tụ tập quá đông người.

Ở mỗi phòng học, nhà trường đều bố trí máy đo thân nhiệt, nước rửa tay, khẩu trang dự phòng và đặc biệt là sổ ghi nhật ký sức khỏe của học sinh. Nhiều bé học sinh mầm non khóc khi không thấy ba mẹ sau khi được đưa vào lớp, trong khi đó nhiều phụ huynh đứng từ xa quan sát rất lâu mới an tâm ra về.

Bé Thanh Lam (Trường mầm non Bé Ngoan, quận 1) hào hứng nói: "Con thích đi học vì được chơi với các bạn". Còn Bảo Ngọc, học sinh Trường tểu học Nguyễn Đình Chiểu (quận Bình Thạnh), chia sẻ: "Mẹ dặn con phải đeo khẩu trang trong lớp, phải rửa tay như mỗi lần ra khỏi nhà nên con quen rồi".

Theo Sở Giáo dục và đào tạo TP.HCM, có hơn 80% phụ huynh học sinh tiểu học và gần 70% phụ huynh học sinh từ 3 - 6 tuổi đăng ký cho con em đi học trực tiếp đợt này. Theo kế hoạch của sở, học sinh tiểu học TP.HCM sẽ đi học trực tiếp trên tinh thần tự nguyện, không bắt buộc.

Háo hức ngày trở lại trường - Ảnh 2.

Học sinh Trường tiểu học Nguyễn Đình Chiểu (quận Bình Thạnh, TP.HCM) được hướng dẫn rửa tay sát khuẩn trước khi vô lớp vào sáng 14-2 - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Háo hức ngày trở lại trường - Ảnh 3.

Giáo viên hướng dẫn học sinh đeo khẩu trang đúng cách và xuyên suốt trong lớp học - Ảnh: Q.Đ.

Háo hức ngày trở lại trường - Ảnh 4.

Các bé Trường mầm non Bé Ngoan hào hứng chơi đồ chơi cùng nhau khi gặp lại sau một thời gian dài - Ảnh: Q.Đ

Háo hức ngày trở lại trường - Ảnh 5.

Bé Huê Minh (3 tuổi, bìa phải) được ba mẹ và chị cùng nhau đưa đến trường trong ngày đầu tiên đi học - Ảnh: Q.Đ.

Háo hức ngày trở lại trường - Ảnh 6.

Chị Kim Linh đứng bên ngoài cửa sổ quan sát con mình rất lầu vì sợ bé khóc khi đã lâu mới đi học lại - Ảnh: Q.Đ.

Háo hức ngày trở lại trường - Ảnh 7.

Học sinh Trường tiểu học Lê Đức Thọ, quận Gò Vấp (TP.HCM) làm lễ chào cờ ngay tại lớp học vào sáng 14-2 - Ảnh: NHẬT THỊNH

TP.HCM ghi nhận 3 F0 trong ngày đầu trẻ mầm non, học sinh lớp 1 đến lớp 6 đi học lại TP.HCM ghi nhận 3 F0 trong ngày đầu trẻ mầm non, học sinh lớp 1 đến lớp 6 đi học lại

TTO - Ông Trịnh Duy Trọng - đại diện Sở Giáo dục và đào tạo TP.HCM - cho biết sáng nay có khoảng 151.000 trẻ mẫu giáo, gần 90.000 học sinh lớp 6 quay lại trường học. Trong ngày đầu tiên, khối mầm non, tiểu học và lớp 6 đã phát hiện 3 F0.

QUANG ĐỊNH - NHẬT THỊNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận