Thứ 7, ngày 3 tháng 12 năm 2022

Cử tri quan tâm những vấn đề nóng hiện nay

04/10/2016 09:20 GMT+7

TTO - Đó là ý kiến cử tri phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri quận 1,3,4, TP.HCM của tổ đại biểu quốc hội đơn vị 1, sáng 4-10.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang trò chuyện với cửi tri tại bưởi tiếp xúc - Ảnh Tự Trung
Chủ tịch nước Trần Đại Quang trò chuyện với cử tri tại buổi tiếp xúc - Ảnh Tự Trung

Tổ đại biểu quốc hội đơn vị 1 gồm các ông: Trần Đại Quang, ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam; ông Lâm Đình Thắng, Phó Bí thư Thành đoàn TP.HCM, ông Ngô Tuấn Nghĩa, Phó chính ủy Bộ tư lệnh TP.

Đề cập đến vấn đề nóng được dư luận và báo chí quan tâm trong mấy ngày vừa qua, cử tri Hoàng Thị Lợi, quận 1 nói:

“Vừa qua, có vụ xô xát giữa công an và nhà báo gây dư luận rất nhiều. Bản thân tôi thấy công an có cái không kiềm chế, nhà báo cũng có cái chưa đúng”.

Theo bà Lợi, các nước khác họ có quy định rõ ràng về bảo vệ hiện trường, khi không cho vào họ có nhiều cách để hành xử, thậm chí có thể mời những người không phận sự về đồn. 

Bà Lợi đề nghị nên điều tra kỹ, công an sai chỗ nào, phóng viên chưa đúng chỗ nào để có cách giải quyết xử lý phù hợp. Không nên để chuyện bé xé thành chuyện to gây hoang mang dư luận, làm cơ hội cho các trang mạng nước ngoài quy chụp, lợi dụng.

Bà Lợi nói thêm là lực lượng công an nói chung rất vất vả, nhất là trong việc điều tra các vụ trọng án. Những hành vi chưa đẹp của một vài cá nhân gây ảnh hưởng đến hình ảnh chung của lực lượng công an nhân dân thì không nên.

Ngoài ra, bà Lợi đề nghị nhà nước xem lại và xử lý các công ty, nhà mạng móc túi người tiêu dùng.

“Tôi không bao giờ xem bóng đá, không phân biệt đâu là tiền vệ, đâu là tiền đạo mà sau khi xem báo Tuổi Trẻ về tình trạng móc túi của nhà mạng, tôi kiểm tra thì thấy điện thoại mình có đăng ký dịch vụ đó dù tôi chưa bao giờ đăng ký” - bà Lợi nói.

Riêng vụ Công an phường 6 quận 3 ở Hồ Con Rùa nắm tóc chị bán hàng rong, bà Lợi phát biểu ý kiến: Nếu cô này sai mà công an không sai lắm thì chúng ta làm thế mai mốt anh em cán bộ công chức không dám ra dọn dẹp trật tự lòng lề đường. 

MAI HƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận