05/10/2021 20:01 GMT+7

Hành trình trao yêu thương trong mùa tựu trường 'đặc biệt'

T.T
T.T

Chuỗi hoạt động ý nghĩa từ chiến dịch 'Vì thế hệ tương lai' của Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Chubb Việt Nam (Chubb Life Việt Nam) đang là điểm sáng tích cực của mùa khai giảng năm nay.

Hành trình trao yêu thương trong mùa tựu trường đặc biệt - Ảnh 1.

Tại một vài địa phương, do tình hình dịch bệnh đã được kiểm soát nên lễ khai giảng năm học mới vẫn được tổ chức

Năm nay, hành trình 'Vì thế hế tương lai' mang đến niềm vui cho hàng ngàn em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên toàn quốc thông qua hoạt động trao tặng 16.000 chiếc cặp mới. Không những thế, hành trình này còn mang đến cảm xúc hân hoan cho hơn 500 em học sinh đang theo học tại Trường tiểu học Phú Thanh (Thanh Hóa) với hoạt động tài trợ xây dựng ngôi trường mới. 

Hiện tại, Trường tiểu học Phú Thanh đã hoàn tất xây dựng và đi vào hoạt động ngay trong năm học 2021 - 2022.

Mùa tựu trường 'không thể nào quên'

Bước vào năm học mới, với rất nhiều hồ hởi và ước mong, thì đâu đó vẫn còn những nỗi lo. Với cha mẹ những em học sinh ở vùng núi, vùng sâu, vùng xa thì việc đưa các em đến trường còn đồng nghĩa với việc phải vun vén lo toan từng cái cặp, chiếc bút, quyển vở.

Em Tẩn Thị Minh Phương (học sinh lớp 5, Trường PTDTBT tiểu học Lản Nhì Thàng, huyện Phong Thổ, Lai Châu) cho biết: "Từ lúc đi học, do hoàn cảnh khó khăn nên em chỉ sử dụng túi bóng để đi học".

Hành trình trao yêu thương trong mùa tựu trường đặc biệt - Ảnh 2.

Với các em nhỏ Trường PTDTBT Tiểu học Lản Nhì Thàng, chiếc cặp Chubb Life Việt Nam như một món quà tiếp thêm động lực đến trường

Bên cạnh Trường tiểu học Lản Nhì Thàng, còn rất nhiều em học sinh ở các điểm trường trên toàn quốc có hoàn cảnh khó khăn tương tự. 

Thấu hiểu nỗi lo ấy, trên hành trình 'Vì thế hệ tương lai' năm 2021, Chubb Life Việt Nam đã trao tặng 16.000 chiếc cặp đến 16.000 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại 97 điểm trường khác nhau trên 3 miền Tổ quốc. 

Hành trình trao cặp được trải dài khắp 15 tỉnh thành. Nụ cười, niềm hân hoan của các em khi cầm trên tay chiếc cặp mới chính là món quà quý giá với đội ngũ Chubb Life Việt Nam.

Hành trình trao yêu thương trong mùa tựu trường đặc biệt - Ảnh 3.

Hành trình trao cặp của Chubb Life diễn ra ở 97 điểm trường trên toàn quốc

Thầy Lò Văn Vương, hiệu trưởng Trường PTDTBT Tiểu học Lản Nhì Thàng, cho biết: "Nhận được 427 chiếc cặp sách mới do Chubb Life Việt Nam trao tặng cho toàn bộ học sinh của trường, thầy và trò chúng tôi rất xúc động. Có cặp mới đựng sách vở, các em rất hào hứng đến trường và thêm yêu trường hơn".

Ngôi trường khang trang tiếp sức cho em đến trường

Bên cạnh hoạt động trao 16.000 chiếc cặp, chuỗi hoạt động "Chubb Life - Vì thế hệ tương lai" cho năm học 2021 - 2022 còn đánh dấu một sự kiện đặc biệt đó là trường Tiểu học Phú Thanh, huyện Quan Hóa, tỉnh Thanh Hóa - ngôi trường thứ 9 do Chubb Life Việt Nam cùng Quỹ thiện nguyện Chubb Charitable Foundation - International tài trợ đã hoàn tất xây dựng và đưa vào hoạt động.

Hành trình trao yêu thương trong mùa tựu trường đặc biệt - Ảnh 4.

Hình ảnh trường Phú Thanh (Xã Phú Thanh, Huyện Quan Hóa, Thanh Hóa) xuống cấp do tác động của bão lũ lâu ngày

Trước đó, Chubb Life Việt Nam cùng Quỹ thiện nguyện Chubb Charitable Foundation - International đã tài trợ xây dựng trường học và trao tặng thiết bị dạy học cho 8 ngôi trường khó khăn, xuống cấp tại dải đất miền Trung, vùng đất quanh năm hứng chịu thiên tai, bão lũ. 

Đó là lý do các ngôi trường liên tiếp được xây dựng từ năm 2010 tới nay có một ý nghĩa vô cùng đặc biệt.

Hành trình trao yêu thương trong mùa tựu trường đặc biệt - Ảnh 5.

Trường học mới được thiết kế và thi công theo tiêu chuẩn dành cho trường vùng lũ, đảm bảo tính kiên cố, vững chắc

Trường học được xây mới không chỉ trang bị cho các em nơi học tập khang trang, tạo nguồn động lực cho em đến trường mà còn hướng đến tính an toàn, là nơi trú ẩn cho các em và cả người dân trong khu vực khi có thiên tai.

Mang trong mình sứ mệnh đồng hành với nền Giáo dục Việt Nam, tính tới nay, hành trình "Chubb Life - Vì thế hệ tương lai" đã đóng góp hơn 31 tỉ đồng cho các hoạt động xây dựng trường học, hỗ trợ trang thiết bị giáo dục cho nhà trường, trao hàng ngàn suất học bổng cho học sinh, trao tặng hơn 15.000 chiếc áo ấm cho các em trong mùa mưa bão vào năm 2020…

Hành trình của Chubb Life Việt Nam sẽ còn tiếp tục để "thắp sáng ước mơ" cho hàng ngàn học sinh có hoàn cảnh khó khăn, trở thành bệ phóng vững chắc để nhiều thế hệ học sinh có thể tiến xa hơn trên con đường học vấn, trở thành những công dân hữu ích cho xã hội trong tương lai.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên