15/09/2023 10:48 GMT+7

'Hành trình kỳ thú' vào đề cử Liên hoan phim quốc tế Busan

Các tập phát sóng của 'Let's feast Vietnam - Hành trình kỳ thú' nhận nhiều đánh giá tích cực và sự quan tâm của khán giả.

Dàn nghệ sĩ tham gia đông đảo tại Hành trình kỳ thú - Ảnh: BTC

Dàn nghệ sĩ tham gia đông đảo tại Hành trình kỳ thú - Ảnh: BTC

Theo Deadline, mới đây chương trình Let's Feast Vietnam - Hành trình kỳ thú được lựa chọn vào danh sách đề cử tại hạng mục Best Reality & Variety (Chương trình thực tế và tạp kỹ hay nhất) trong khuôn khổ Asia Contents Awards & Global OTT Awards, thuộc Liên hoan phim quốc tế Busan.

'Hành trình kỳ thú' sáng tạo và truyền tải thông điệp tích cực

Asia Contents Awards (ACA) là giải thưởng dành cho các tác phẩm giải trí xuất sắc phát trên truyền hình, các kênh trực tuyến và trên nền tảng OTT toàn châu Á, có sự tham gia tranh tài của những tác phẩm, chương trình từ các hãng sản xuất, nền tảng hàng đầu thế giới như: Netflix, Disney+, Paramount+ (Mỹ), Tencent (Trung Quốc), Dragon Studio, TVing (Hàn Quốc)...

Ở lần thứ 5 tổ chức, giải thưởng đã mở rộng quy mô từ châu Á ra toàn cầu, với tên gọi mới là Asia Contents Awards & Global OTT Awards (Giải thưởng Nội dung châu Á & Giải thưởng OTT toàn cầu). Giải thưởng có mục tiêu đề cao những thay đổi và khuyến khích nội dung chất lượng cao tại châu Á và quốc tế.

Trấn Thành, Hari Won, Minh Triệu và Kỳ Duyên là những khán giả đầu tiên xem và bình luận cho Hành trình kỳ thú - Ảnh chụp màn hình

Trấn Thành, Hari Won, Minh Triệu và Kỳ Duyên là những khán giả đầu tiên xem và bình luận cho Hành trình kỳ thú - Ảnh chụp màn hình

Ban giám khảo giải thưởng nhận xét: "Trong quá trình thu hẹp phạm vi từ hơn 200 bài dự thi xuống còn khoảng 30 bài lọt vào vòng chung kết, việc loại bỏ nhiều tác phẩm xuất sắc là một thách thức với chúng tôi. Chúng tôi đã nỗ lực, cẩn thận trong quá trình đánh giá để duy trì sự cân bằng với các nội dung địa phương đáng chú ý từ nhiều quốc gia châu Á khác nhau".

Trong danh sách này, việc Let's Feast Vietnam - Hành trình kỳ thú xuất hiện là niềm tự hào to lớn đối với ê kíp thực hiện. Đây là chương trình thực tế từ nhà sản xuất BHD phối hợp với Cục Hợp tác quốc tế - Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch và Meta. 

Ở mỗi tập phát sóng, chương trình chú trọng nhiều đến việc quảng bá văn hóa, du lịch và ẩm thực Việt Nam.

Không chỉ dành riêng cho khán giả Việt, chương trình được giới thiệu tới khán giả toàn khu vực châu Á thông qua nền tảng Netflix và Meta. 

Đây là lần đầu tiên 14 nhà sáng tạo nội dung đến từ sáu quốc gia cùng hội ngộ và khám phá vẻ đẹp văn hóa, ẩm thực, du lịch Việt Nam.

Các thí sinh Việt Nam tham dự chương trình lần lượt là Lê Thảo Nhi, Vũ Dino và Rocker Nguyễn - Ảnh: BTC

Các thí sinh Việt Nam tham dự chương trình lần lượt là Lê Thảo Nhi, Vũ Dino và Rocker Nguyễn - Ảnh: BTC

Bên cạnh những giây phút giải trí, các tập của Hành trình kỳ thú còn mang đến những khoảnh khắc gắn kết giữa các thí sinh đến từ sáu quốc gia. Trong mùa đầu tiên, bốn địa điểm được chọn ghi hình là Hà Nội, TP.HCM, Phú Quốc và Hạ Long.

Hiện 10 tập phát sóng của Let's feast Vietnam - Hành trình kỳ thú nhận nhiều đánh giá tích cực. Chương trình đạt được Top 1 trên ứng dụng DANET và Top 7 trên Netflix châu Á, với tổng lượt xem hơn 60 triệu trên các nền tảng của Meta sau thời gian ngắn lên sóng.

Ngoài ra, cái tên đáng chú ý khác là phim kinh dị siêu anh hùng Hàn Quốc của Disney - Moving - dẫn đầu đề cử cho Giải thưởng Nội dung châu Á tại Liên hoan phim quốc tế Busan năm nay với sáu đề cử, tiếp theo là The Long Season của Tencent Video với năm đề cử.

Moving - phim siêu anh hùng có sự tham gia của Han Hyo Joo, Jo In Sung - Ảnh: Soompi

Moving - phim siêu anh hùng có sự tham gia của Han Hyo Joo, Jo In Sung - Ảnh: Soompi

Lễ trao Giải thưởng Nội dung châu Á & Giải thưởng OTT Toàn cầu 2023 sẽ được tổ chức tại Trung tâm Điện ảnh Busan vào ngày 8-10.

Phim siêu anh hùng Hàn Quốc Phim siêu anh hùng Hàn Quốc 'Moving' gây sốt toàn cầu

'Moving' mang đến câu chuyện vừa lạ vừa quen trên màn ảnh, góp phần khẳng định dấu ấn phim truyền hình Hàn Quốc trên thế giới.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên