Thứ 2, ngày 15 tháng 8 năm 2022

Hành trình chinh phục đường chạy Bắc Cực của cô gái Việt Nam

19/04/2018 16:37 GMT+7

TTO - Tăng Nguyệt Minh đã hoàn thành cự li 42km của Cuộc thi Marathon Bắc Cực, trở thành người phụ nữ Việt Nam đầu tiên chinh phục thành công chặng đua khắc nghiệt nhất thế giới để giương cao lá cờ đỏ Việt Nam tại đây, bên cạnh bạn bè năm châu.

Hành trình chinh phục đường chạy Bắc Cực của cô gái Việt Nam - Ảnh 1.

Tăng Nguyệt Minh tự hào giương cao lá cờ đỏ sao vàng tại Cuộc thi Marathon Bắc Cực

"Cảm ơn 2.087 lời bình luận "yes" của bạn đã giúp đóng góp 100 triệu đồng vào quỹ từ thiện chỉ trong vòng 6 ngày. Cảm ơn các bạn đã tiếp thêm năng lượng để Tăng Nguyệt Minh trở thành người phụ nữ Việt Nam đầu tiên chinh phục marathon Bắc Cực. 

FWD và Tăng Nguyệt Minh sẽ tận tay trao quỹ từ thiện trị giá 100 triệu đồng cho phụ nữ gặp khó khăn ngay sau khi từ Bắc Cực trở về. Một hành động nhỏ của các bạn đã mang đến một ý nghĩa to lớn". Đây là những dòng chia sẻ đầy tự hào của người phụ nữ trẻ với trái tim đầy nhiệt huyết sau khi cô hoàn thành cuộc thi và giương cao lá cờ Việt Nam tại đấu trường Bắc Cực ngày 16-4 vừa qua.

Hành trình chinh phục đường chạy Bắc Cực của cô gái Việt Nam - Ảnh 2.

Tăng Nguyệt Minh luyện tập tại Na Uy một vài ngày trước khi bắt đầu cuộc thi tại Bắc Cực

Để có được thành tích đáng nể này, Tăng Nguyệt Minh cũng đã trải qua nhiều khó khăn, thử thách. Minh không ngủ suốt 36 tiếng kể từ lúc lên máy bay từ Na Uy đến Bắc Cực cho đến tối chạy xuyên đêm từ 23h đến gần 9h sáng trong cái lạnh -32 độ C.

Chưa hết, việc làm sao thích nghi với độ lạnh -10 đến -20 độ C khi luyện tập ở Na Uy là một vấn đề lớn. "Ở đây thở thôi cũng là một vấn đề. Lạnh quá, niêm mạc mũi tôi cứ vỡ, và chảy máu mũi suốt. Gió lạnh, cười là buốt răng luôn, chưa kể cảm giác hoa mắt khi ánh sáng phản chiếu từ dưới mặt tuyết lên, tai lạnh đầu nhức... rất nhiều những trở ngại mà ai cũng phải trải qua khi đến đây", Minh chia sẻ.

Hành trình chinh phục đường chạy Bắc Cực của cô gái Việt Nam - Ảnh 3.

Minh tự hào khoe số chạy của mình tại Cuộc thi Marathon Bắc Cực

Nhưng Minh không lấy đó làm nản lòng mà xem như mình đang tận hưởng thời gian đặc biệt trong cuộc sống vì với cô không có cuộc chạy marathon nào dễ dàng cả. "Đây là marathon lần thứ 4 của tôi trong vòng 7 tháng. Và tôi sẽ cố gắng hết sức mình để hoàn thành nó", cô chia sẻ.

Hành trình chinh phục đường chạy Bắc Cực của cô gái Việt Nam - Ảnh 4.

Tăng Nguyệt Minh trên đường chạy Marathon Bắc Cực

Khi chạy, Tăng Nguyệt Minh luôn nghĩ rằng marathon là phiên bản thu gọn của cái gọi là cuộc đời, và tất cả chúng ta đều phải chạy cho chính mình trong marathon cuộc đời này.

Hành trình chinh phục đường chạy Bắc Cực của cô gái Việt Nam - Ảnh 5.

Có những lúc Minh cũng thấy mệt mỏi, chán nản , đau nhức , kiệt sức, muốn bỏ cuộc nhưng…

Hành trình chinh phục đường chạy Bắc Cực của cô gái Việt Nam - Ảnh 6.

Cô đã vượt lên chính mình, bức phá mọi giới hạn để về đến đích

Hành trình chinh phục đường chạy Bắc Cực của cô gái Việt Nam - Ảnh 7.

... và vỡ òa trong cảm xúc thăng hoa cùng 9 thành viên khác trong team FWD

Đây là năm thứ 2 liên tiếp Tập đoàn bảo hiểm FWD tài trợ chính cho cuộc thi này với mong muốn khuyến khích mọi người mạnh mẽ vượt qua các trở ngại trong cuộc sống, tự tin theo đuổi đam mê và bức phá giới hạn của bản thân để tận hưởng cuộc sống trọn vẹn.

HỒNG HOA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận