Tag: hành tinh

Phát hiện bằng chứng mới có thể có nước trên hành tinh K2-18b

Kính thiên văn vũ trụ James Webb vừa phát hiện bằng chứng mới cho thấy có thể có nước chảy trên bề mặt hành tinh khổng lồ K2-18b cách Trái đất khoảng 120 năm ánh sáng.

Ngày 31-8 chờ xem siêu trăng xanh hiếm gặp

Trăng xanh (Blue Moon) xuất hiện vào tối 30-8 giờ Mỹ (sáng 31-8 giờ VN) sẽ là trăng tròn lớn nhất và sáng nhất trong năm 2023, còn gọi là siêu trăng.

Các cường quốc chạy đua lên Mặt trăng, sẽ có tranh chấp?

Nga phóng tàu vũ trụ lên Mặt trăng vào ngày 11-8, trong bối cảnh Mỹ, Trung Quốc và Ấn Độ đã lên và đang tiếp tục khám phá thêm về hành tinh đã tiến hóa này.

Phát hiện một đại dương 'ma' làm giảm lực hấp dẫn của Trái đất

Các nhà khoa học đã tìm ra nguyên nhân của một trong những hiện tượng dị thường nhất hành tinh: lực hấp dẫn của Trái đất giảm đáng kể.

Một ngày trên Trái đất từng chỉ có 19 giờ

Đã có thời điểm trong lịch sử hỗn loạn của Trái đất, mọi thứ gần như chậm lại và đi vào bế tắc, hành tinh chúng ta chỉ còn quay 19 giờ là hết một vòng của ngày.

Phát hiện ngôi sao nuốt chửng hành tinh, dự báo tương lai Trái đất

Các nhà khoa học lần đầu tiên quan sát thấy một ngôi sao nuốt chửng một hành tinh. Tình huống tương tự sẽ xảy ra với Trái đất trong tương lai.

Kính viễn vọng James Webb bắt được 'quái vật xanh' trong siêu tân tinh trẻ

Kính viễn vọng James Webb phát hiện được những chi tiết đầy màu sắc, chưa từng thấy trong tàn dư của một ngôi sao phát nổ.

Phát hiện thêm hành tinh cỡ Trái đất có khả năng có sự sống

Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Mỹ (NASA) vừa công bố phát hiện một ngoại hành tinh cách Trái đất 100 năm ánh sáng, nằm trong vùng có thể ở được.

Tất cả hành tinh của Hệ Mặt trời cùng 'diễu hành'

Tất cả hành tinh của Hệ Mặt trời đang "diễu hành" cùng nhau trên bầu trời đêm, tạo nên màn trình diễn ngoạn mục như "món quà" tặng những người yêu thích thiên văn dịp cuối năm.

Con người sẽ chết thế nào khi đến thăm các hành tinh khác?

TTO - Con người cần oxy để thở. Nếu không đủ oxy ở bất kỳ nơi nào trong Hệ Mặt trời, cái chết đến nhanh chóng. Sự khác biệt duy nhất giữa các hành tinh là nhiệt độ hoặc áp suất của chúng có giết chúng ta nhanh hay không.