Hành khách thứ hai may mắn không lên chuyến bay tử thần vì trễ... 2 phút

12/03/2019 11:18 GMT+7

TTO - Không kịp lên máy bay ET 302 của hãng hàng không Ethiopia khởi hành đi Nairobi (Kenya) vì trễ hai phút sau khi máy bay đóng cửa, hành khách Antonis Mavropoulos hóa ra lại người may mắn thoát chết trong gang tấc.

Hành khách thứ hai may mắn không lên chuyến bay tử thần vì trễ... 2 phút - Ảnh 1.

Hành khách Antonis Mavropoulos là người may mắn thoát chết nhờ trễ hai phút sau khi chuyến bay ET 302 đóng cửa - Ảnh: Facebook

Theo đài Euronews, ông Mavropoulos lẽ ra đã là vị khách thứ 150 trên chuyến bay bị rơi 6 phút sau khi cất cánh. Ông kể lại trên Facebook của mình rằng ban đầu rất tức giận vì lỡ chuyến bay nhưng sau đó ông không thể tin sự sắp đặt của số phận. 

Trong bài viết có tựa đề "Ngày may mắn của tôi", ông viết: “Tôi đã giận phát điên vì không ai giúp tôi đến cổng khởi hành kịp giờ". 

Sau khi bị lỡ chuyến bay vì trễ hai phút, ông đã mua ngay vé cho chuyến bay sau.

Hành khách thứ hai may mắn không lên chuyến bay tử thần vì trễ... 2 phút - Ảnh 2.

Đã có thẻ lên máy bay nhưng ông Mavropoulos vẫn bị muộn - Ảnh: ANTONIS MAVROPOULOS

"Họ (cảnh sát) dẫn tôi đến đồn cảnh sát của sân bay. Cảnh sát bảo tôi đừng phản kháng mà hãy cầu Chúa vì tôi là hành khách duy nhất không lên chuyến bay ET 302 đã bị mất liên lạc". Ông Mavropoulos đã chụp hình thẻ lên máy bay của mình chia sẻ trên Facebook.

Theo hãng thông tấn Athens, ông Mavropoulos là chủ tịch Hiệp hội chất thải rắn quốc tế, một tổ chức phi lợi nhuận, tới Nairobi để tham dự hội nghị thường niên của Chương trình Môi trường Liên Hiệp Quốc.

Đây là vị khách may mắn thứ hai đã không lên chuyến bay định mệnh bị rơi ngày 10-3-2019 khiến toàn bộ 157 (149 hành khách và 8 thành viên phi hành đoàn) thiệt mạng. Vị khách may mắn đầu tiên là anh Ahmed Khalid, người bay từ Dubai đến Nairobi nhưng do máy bay đến trễ khiến anh bị lỡ chuyến tiếp theo đi Kenya trên chuyến bay ET 302. 

Chuyến bay ET 302 của Ethiopia Airlines đã mất liên lạc chỉ 6 phút sau khi cất cánh đến sân bay Nairobi của Kenya.

Địa điểm chiếc máy bay rơi cách nơi nó xuất phát khoảng 62km. Toàn bộ 157 người trên máy bay được xác định đã thiệt mạng, trong đó phần lớn là người Kenya.  

HỒNG VÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận