Vị khách may mắn không lên chuyến bay định mệnh ET 302

11/03/2019 06:28 GMT+7

TTO - Anh Ahmed Khalid biết mình vô cùng may mắn nhờ không lên chuyến bay ET 302 của Ethiopia Airlines bị rơi ngày 10-3 khiến toàn bộ hành khách cũng như phi hành đoàn thiệt mạng vì lỡ chuyến.

Vị khách may mắn không lên chuyến bay định mệnh ET 302 - Ảnh 1.

Anh Ahmed Khalid (trái), người lỡ chuyến bay của Hãng hàng không Ethiopian Airlines trên chuyến bay ET 302. Ông Khalid Bzambur (phải) là bố anh đón con trai tại sân bay quốc tế Jomo Kenyatta (JKIA) ở Nairobi, Kenya ngày 10-3 - Ảnh: REUTERS

Báo Globalnews của Canada cho biết anh Ahmed Khalid bay từ Dubai đến Nairobi nhưng máy bay đến trễ khiến anh bị lỡ chuyến tiếp theo đi Kenya. 

"Hành trình của tôi là từ Dubai đến Addis Ababa và sau đó từ Addis Ababa đến Nairobi nhưng vì chuyến bay từ Dubai bị hoãn và đến trễ, tôi bị trễ chuyến bay nối chuyến đi Kenya. Khi đáp xuống Addis Ababa, nhân viên sân bay cho hay tôi bị muộn và sẽ lên chuyến bay thứ hai đi Nairobi. Tôi thấy thế cũng được". 

Anh cho biết chuyến bay thứ hai mình được sắp xếp lại bị hoãn và mọi người liên tục thắc mắc chuyện gì đã xảy ra cho đến khi một ai đó trong số những người đang chờ bay xem điện thoại và biết thông tin về vụ tai nạn.

Chuyến bay ET 302 của Ethiopia Airlines mang theo 157 người đã mất liên lạc chỉ 6 phút sau khi cất cánh đến sân bay Nairobi của Kenya.

Địa điểm chiếc máy bay rơi cách nơi nó xuất phát khoảng 62km. Toàn bộ người trên máy bay được xác định đã thiệt mạng, trong đó phần lớn là người Kenya.

Danh sách chưa đầy đủ nạn nhân mang các quốc tịch khác như sau: 32 người Kenya, 18 người Canada, 7 người Anh, 8 người Trung Quốc, 8 người Mỹ và công dân một số nước khác.

HỒNG VÂN
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận