Thứ 6, ngày 24 tháng 9 năm 2021

Hành khách đột tử trên máy bay từ Trung Quốc đi New Zealand

05/02/2020 21:10 GMT+7

TTO - Ngày 5-2, báo New Zealand Herald dẫn lời người phát ngôn của sân bay Auckland xác nhận vị hành khách đột tử trên máy bay đi New Zealand từ Trung Quốc trước đó có vấn đề y tế nhưng được tin rằng không liên quan đến virus corona.

Hành khách đột tử trên máy bay từ Trung Quốc đi New Zealand - Ảnh 1.

Một hành khách đột tử trên máy bay từ Trung Quốc đi New Zealand ngày 3-2 được xác nhận không liên quan đến virus corona - Ảnh: New Zealand Herald

Hành khách nói trên tử vong ngày 3-2, trên chuyến bay CZ305 của Hãng hàng không China Southern bay đến Auckland, New Zealand từ Quảng Châu, Trung Quốc.

Nhân viên y tế và cảnh sát đã đón chuyến bay ngay khi nó đáp xuống sân bay Auckland. Tuy nhiên, vị hành khách đã qua đời trước đó.

Cảnh sát xác nhận báo cáo về trường hợp tử vong này. Theo người phát ngôn của sân bay Auckland, khách hàng đã có vấn đề y tế nhưng được tin rằng không liên quan đến virus corona.

Sự việc xảy ra trong lúc nhiều hãng hàng không đã tạm ngừng hoặc cắt giảm các chuyến bay đến và đi từ Trung Quốc. Nhiều nước cũng đã ngừng cho phép nhập cảnh đối với du khách Trung Quốc hoặc người nước ngoài từng đến, quá cảnh ở Trung Quốc.  

Cho đến sáng 5-2, dịch bệnh do virus corona gây ra đã làm tổng cộng 24.539 người nhiễm, 492 trường hợp tử vong trên toàn cầu, chủ yếu tập trung ở Trung Quốc.

1 du khách Trung Quốc nhiễm virus corona từng lưu trú ở Nha Trang 1 du khách Trung Quốc nhiễm virus corona từng lưu trú ở Nha Trang

TTO – Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa cho hay đang tiến hành xử lý, điều tra người tiếp xúc và khuyến cáo theo quy định sau khi được thông tin 1 du khách Trung Quốc mắc virus corona đã đến lưu trú tại Nha Trang.

HỒNG VÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận