Xe
26/07/2023 20:11 GMT+7

Hãng xe Trung Quốc BYD bị từ chối ở Ấn Độ

Chính phủ Ấn Độ đã từ chối đề nghị đầu tư, xây dựng nhà máy trị giá 1 tỉ USD của nhà sản xuất ô tô Trung Quốc BYD.

BYD muốn xây dựng nhà máy 1 tỉ USD, Ấn Độ bất ngờ từ chối - Ảnh 1.

Ấn Độ từ chối khoản đầu tư 1 tỉ USD của hãng xe Trung Quốc - Ảnh minh họa: Clean Technica

BYD đã đệ trình kế hoạch xây dựng nhà máy sản xuất với công ty địa phương Megha Engineering and Infrastructures. Trong đề xuất, BYD cho biết nhà máy sẽ sản xuất từ 10.000 đến 15.000 xe điện mỗi năm.

Theo trang Carscoops, Megha Engineering and Infrastructures đang lên kế hoạch huy động vốn cho nhà máy, còn BYD đóng vai trò cung cấp bí quyết và công nghệ.

Ngoài ra, BYD và Megha còn có kế hoạch mở các trạm sạc trên toàn quốc, cũng như các trung tâm nghiên cứu - phát triển và đào tạo.

Tuy nhiên, theo Reuters, Bộ Thương mại Ấn Độ, Cục Xúc tiến công nghiệp và Thương mại nội bộ (DPIIT) đã bác bỏ kế hoạch này, do "lo ngại về an ninh đối với các khoản đầu tư của Trung Quốc vào Ấn Độ".

Tờ Economic Times cho hay từ tháng 4-2020, Ấn Độ đã thay đổi chính sách đầu tư nước ngoài. Trong đó nhấn mạnh tất cả các khoản đầu tư đến từ những quốc gia có chung đường biên giới trên đất liền phải được chính phủ thông qua.

BYD là nhà sản xuất ô tô lớn của Trung Quốc. Hãng đang đặt mục tiêu bán được 3 triệu ô tô mới trong năm nay.

Nhưng quy mô này dường như chưa đủ thỏa mãn bởi BYD đang tiếp tục tìm cách mở rộng nhà máy sản xuất ở nhiều nước khác, trong đó có Việt Nam.

Còn hiện tại, BYD đang hiện diện ở Việt Nam thông qua việc xây dựng nhà máy lắp ráp, sản xuất iPad cho Apple tại Phú Thọ với tổng mức đầu tư 268 triệu USD.

Hãng xe điện lớn nhất Trung Quốc BYD muốn xây nhà máy ở Việt Nam, nối dài tham vọng vượt TeslaHãng xe điện lớn nhất Trung Quốc BYD muốn xây nhà máy ở Việt Nam, nối dài tham vọng vượt Tesla

Báo giới quốc tế nhận định sự hiện diện của hãng xe điện Trung Quốc BYD sẽ đặt ra thách thức cho các hãng xe đang có mặt ở Việt Nam.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên