Thứ 3, ngày 19 tháng 10 năm 2021

Hãng xe công nghệ hỗ trợ cho hàng ngàn tài xế

30/08/2021 14:58 GMT+7

TTO - Ngày 30-8, Gojek đã công bố ra mắt quỹ 4,15 tỉ đồng để hỗ trợ hàng chục nghìn đối tác tài xế tại Việt Nam chịu ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19.

Hãng xe công nghệ hỗ trợ cho hàng ngàn tài xế - Ảnh 1.

Gojek hỗ trợ tiền mặt cho hàng ngàn tài xế chịu ảnh hưởng dịch COVID-19 - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Đây là chương trình hỗ trợ dưới dạng tiền mặt đầu tiên và có số người hưởng lợi lớn nhất trong lĩnh vực gọi xe ở Việt Nam trong đợt đại dịch bùng phát lần này. 

Việc phân bổ quỹ tiền mặt được tính toán dựa trên tình trạng kinh tế của các đối tác tài xế, theo kết quả từ cuộc khảo sát của Gojek. 

Các đối tác tài xế tại Hà Nội sẽ nhận được số tiền hỗ trợ cao hơn do các dịch vụ ở đây tạm ngừng hoạt động trong thời gian qua để đáp ứng các yêu cầu về phòng, chống COVID-19.

Khoản hỗ trợ tiền mặt, tương đương với 3-7 ngày nhu yếu phẩm, sẽ được chuyển trực tiếp vào ví điện tử của những tài xế có hoạt động trên nền tảng Gojek trước thời gian giãn cách xã hội ở cả hai thành phố. 

Các đối tác tài xế trên 55 tuổi - những người có xu hướng gặp trở ngại về kinh tế hơn trong thời gian giãn cách - sẽ nhận được 400.000 đồng nếu ở Hà Nội và 350.000 đồng nếu ở TP.HCM. Tất cả các đối tác tài xế đủ điều kiện khác sẽ nhận được từ 200.000 đến 350.000 đồng tùy địa bàn và tình trạng kinh tế.

Ông Phùng Tuấn Đức - tổng giám đốc Gojek Việt Nam - nói: "Hy vọng khoản hỗ trợ sẽ là món quà khích lệ tinh thần, giúp san sẻ phần nào những khó khăn của các đối tác và gia đình trong giai đoạn này”. 

Các ứng dụng khác như Grab Việt Nam hay BeGroup cũng tung ra những chính sách hỗ trợ tài xế trong thời điểm dịch COVID-19. Trong đó, Grab đang áp dụng trường hợp tài xế giao hàng (shipper) tại TP.HCM bị xử phạt vi phạm hành chính, dù đã thực hiện đầy đủ quy trình vận hành, sẽ được nhận hỗ trợ 100% khoản phí phạt hành chính, tối đa 2 triệu đồng/trường hợp. 

BeGroup cũng triển khai hàng loạt biện pháp hỗ trợ cho tài xế thông qua loạt chương trình như đảm bảo doanh thu, khoảng 5 triệu đồng mỗi tháng; hỗ trợ tài xế giữ phân hạng, thay đổi phương tiện hoạt động, từ xe 4 bánh sang xe 2 bánh; có những quỹ hỗ trợ khẩn cấp để giúp tài xế khó khăn, trong khu cách ly với ngân sách 3 - 10 triệu đồng mỗi người. 

Đồng thời, làm việc với các ngân hàng thương mại để giảm nợ các khoản vay của tài xế.

Shipper lúng túng với chuyện xét nghiệm mỗi ngày từ 5-6h sáng khi giao hàng Shipper lúng túng với chuyện xét nghiệm mỗi ngày từ 5-6h sáng khi giao hàng 'vùng đỏ'

TTO - Mặc dù TP Thủ Đức (TP.HCM) thông báo từ ngày 28-8 người dân có thể bắt đầu đi chợ qua app, nhưng theo hướng dẫn mới, nhiều hãng xe công nghệ lo ngày 30-8 cũng chưa triển khai shipper giao hàng trong "vùng đỏ" được.

C.TRUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận