Chủ nhật, ngày 4 tháng 12 năm 2022

Hàng vạn khán giả làm SEA Games 31 'bùng nổ'

16/05/2022 08:50 GMT+7

TTO - SEA Games 31 đã đi qua được nửa chặng đường, ấn tượng lớn nhất của đại hội ngoài những tấm huy chương còn đến từ khán đài đầy ắp khán giả của các sân vận động, nhà thi đấu.

Hàng vạn khán giả làm SEA Games 31 bùng nổ - Ảnh 1.

Khoảng 20.000 khán giả đã có mặt tại sân Mỹ Đình chiều 15-5 để xem các cuộc tranh tài môn điền kinh - Ảnh: NAM TRẦN

Hai ngày qua, sân Mỹ Đình là nơi diễn ra thi đấu môn thể thao "nữ hoàng" - điền kinh. Không một buổi thi đấu nào sân Mỹ Đình không đón hàng vạn khán giả đến để cổ vũ các vận động viên tranh tài.

Điểm gửi xe máy trong khuôn viên của sân Mỹ Đình sau buổi thi đấu đầu tiên sáng 14-5 đã ngay lập tức phải mở rộng lên gấp đôi vì tình trạng quá tải. Buổi chiều trước các cuộc thi đấu, thời điểm 15h sân Mỹ Đình đã tắc đường trước điểm gửi xe và kiểm tra an ninh.

Hàng vạn khán giả làm SEA Games 31 bùng nổ - Ảnh 2.

Bầu không khí tuyệt vời trên sân Mỹ Đình theo dõi môn điền kinh thậm chí còn cuồng nhiệt hơn một trận bóng đá.

Trên khán đài sân Mỹ Đình chiều 15-5, có khoảng 20.000 khán giả đã có mặt để tiếp sức cho các vận động viên. Ông Dương Đức Thủy - nguyên trưởng bộ môn điền kinh Tổng cục TDTT - đã phải thốt lên: "Đây không phải bóng đá mà là điền kinh, không khí quá tuyệt vời!".

Với sự có mặt của 20.000 cổ động viên khiến bầu không khí trên sân Mỹ Đình không khác gì một trận bóng đá. Các cổ động viên mang đến sân cờ, hoa, băngrôn, kèn, trống... cổ vũ cuồng nhiệt các vận động viên dưới sân. 

Tiếng hò hét, cổ vũ liên hồi của các vận động viên đã tiếp sức mạnh mẽ cho các vận động viên dưới đường chạy, ở các hố nhảy, ném, đẩy...

Hàng vạn khán giả làm SEA Games 31 bùng nổ - Ảnh 3.

Nhà vô địch 5.000m Nguyễn Văn Lai ăn mừng và vẫy tay chào khán giả trên sân Mỹ Đình đã cổ vũ cuồng nhiệt để tiếp sức anh.

Em Nghiêm Nhật Cường, học sinh lớp 8 Trường THCS Phú Đô, Hà Nội, cùng một nhóm bạn đã đi bộ từ nhà đến sân Mỹ Đình để cổ vũ các vận động viên điền kinh với cờ hoa rực rỡ. 

Cường nói: "Em hâm mộ chị Quách Thị Lan, Nguyễn Thị Oanh nên cuối tuần rủ các bạn cùng ra sân cổ vũ các anh chị. Đến đây chúng em tập hợp thêm được nhiều bạn cùng lứa nên chia nhau đứa phất cờ, đứa thổi kèn để tạo không khí".

Hàng trăm khán giả lớn tuổi cũng không ngại mưa nắng để đến các nhà thi đấu, sân vận động những ngày này tiếp sức các vận động viên thi đấu. 

Trao đổi với Tuổi Trẻ, bác Lô Thanh Đạt (Hà Nội) cho biết: "19 năm tôi mới lại được xem SEA Games trên sân nhà nên tôi và vợ sẽ đến xem tất cả các môn thi: điền kinh, bắn súng, bơi lội... để cổ vũ cho các vận động viên".

Hàng vạn khán giả làm SEA Games 31 bùng nổ - Ảnh 4.

Hàng ngàn khán giả có mặt tại Cung thể thao Quần Ngựa để cổ vũ Lê Thanh Tùng và các vận động viên đội thể dục dụng cụ thi đấu.

Không chỉ sân Mỹ Đình, Cung thể thao dưới nước, Nhà thi đấu Quần Ngựa, Nhà thi đấu Cầu Giấy... những ngày này lúc nào cũng đầy ắp khán giả đến dõi theo các cuộc tranh tài đỉnh cao của thể thao Đông Nam Á. 

Hình ảnh các cổ động viên cuồng nhiệt trên khán đài đã làm nên một SEA Games 31 bùng nổ, đầy màu sắc.

Hàng vạn khán giả làm SEA Games 31 bùng nổ - Ảnh 5.

Cập nhật SEA Games 31: Chờ Cập nhật SEA Games 31: Chờ 'cơn mưa vàng' thứ hai từ taekwondo, pencak silat và điền kinh

TTO - Việt Nam đã đón nhận 'cơn mưa vàng' đầu tiên từ wushu, điền kinh và dancesport để giành tổng cộng 29 HCV trong ngày 15-5. Hôm nay (16-5), taekwondo, pencak silat và điền kinh hứa hẹn sẽ mang đến 'cơn mưa vàng' thứ hai cho Việt Nam.

KHƯƠNG XUÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận