05/02/2019 13:18 GMT+7

Hàng vạn du khách rời thành phố lên đường 'chơi Tết'

N.BÌNH
N.BÌNH

TTO - Thành phố không chỉ bình yên đến lạ trong ngày Mùng 1 Tết Kỷ Hợi nhiều đoàn du khách Việt đã chộn rộn khởi hành du xuân.

Hàng vạn du khách rời thành phố lên đường chơi Tết - Ảnh 1.

Du khách Việt khởi hành trong ngày mùng 1 Tết tại du lịch ở TP.HCM - Ảnh: V.T

Sáng mùng 1 Tết, công ty Vietravel có gần 4.000 du khách xuất hành đầu năm tại trụ sở chính (TP.HCM) và các chi nhánh trên toàn quốc. 

Du khách tham dự buổi lễ đã nhận "lộc xuân" là những phong bao lì xì may mắn có giá trị đến 100 USD và lá bồ đề thỉnh về từ Bồ Đề Đạo Tràng (Ấn Độ) như lời chúc cho một năm vạn sự như ý.

Mùa Tết năm nay, Vietravel ước phục vụ gần 40.000 lượt khách du lịch trong và ngoài nước nhờ bổ sung nhiều tuyến điểm mới từ tour tiết kiệm đến tour cao cấp.

Đại diện lữ hành Saigontourist cũng cho biết có khoảng 23 đoàn tour khởi hành trong ngày mùng 1 Tết, chủ yếu là tour khách quốc tế với khoảng 200 khách trên cả nước, trong đó 7 tour đi nội địa và 16 đoàn đi nước ngoài. 

"Ngày mùng 2 Tết mới là ngày khởi hành chính của du khách Việt nên số đoàn tăng khởi hành có thể tăng lên 210 đoàn bao gồm tour khởi hành cả đường hàng không và đường bộ", đại diện Lữ hành Saigontourist cho biết. Dự kiến cả mùa Tết năm nay, đơn vị này sẽ phục vụ 24.000 lượt khách du xuân.

Theo các công ty lữ hành, mùa Tết 2019, đối với du lịch trong nước, các thị trường được đông đảo du khách lựa chọn vẫn là tuyến miền Bắc, con đường di sản miền Trung, miền Tây trải nghiệm Tết phương Nam. 

Đối với du lịch nước ngoài thì bên cạnh các quốc gia Đông Nam Á, Đông Bắc Á hay Châu Âu, thì nhiều du khách đã chọn tour charter (thuê bao chuyến) bay thẳng đến Fukushima, Bhutan và Ấn Độ để du Xuân.

Cũng trong sáng mùng 1 Tết tại TP.HCM, đông đảo người dân, chủ yếu là các gia đình tự di theo nhóm cũng bắt đầu đi chùa hoặc đến các điểm vui chơi trong thời tiết nắng ấm dễ chịu. 

Đáp ứng nhu cầu đi lễ đầu năm, các ngôi chùa nổi tiếng cũng đang được các công ty du lịch giới thiệu trong gói tour hoặc được gợi ý trong cẩm nang du lịch TP. 

Các điểm vui chơi ngày Tết đặc trưng không thể bỏ qua như Hội hoa Xuân, đường hoa Nguyễn Huệ , đường hoa Phú Mỹ Hưng… tấp nập khách đến thưởng ngoạn. 

Theo các công ty du lịch cùng cuộc sống ngày càng phát triển, khái niệm "ăn Tết" đã được người Việt thay thế bằng "chơi Tết". Trong ba ngày Tết những năm gần đây, ngày nào cũng có những đoàn tour du khách Việt khởi hành du lịch xuân.

Mới đây, khi "soi" dữ liệu đặt phòng của người Việt giữa tháng 1-2019 cho thời điểm Tết 2019, 2018 và 2017, trang web chuyên về đặt Agoda nhận thấy ngày càng nhiều người Việt ưa thích "ăn Tết xa nhà". Đây cũng là xu hướng du lịch Tết của du khách Việt năm nay. 

Nhiều người muốn ăn Tết ngay trong chuyến du lịch của mình vì vậy họ cân nhắc những quốc gia có sự hiện diện của những lễ hội Tết truyền thống trong dịp năm mới hay những lễ hội mùa xuân đặc sắc. Các điểm đến cho sự lựa chọn này như Đài Loan, Singapore, Trung Quốc... 

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận