Hàng trăm túi hàng ‘0 đồng’ đến tay công nhân Hà Nội ở trong khu phong tỏa

03/08/2021 20:37 GMT+7

TTO - Ngày 3-8, hàng trăm túi hàng gồm các mặt hàng thiết yếu như bánh mì, sữa... đã đến với công nhân tại các khu phong tỏa, khu cách ly tại Hà Nội trong chương trình “Ô tô siêu thị 0 đồng”.

Hàng trăm túi hàng ‘0 đồng’ đến tay công nhân Hà Nội ở trong khu phong tỏa - Ảnh 1.

Những túi hàng '0 đồng' đến tay người lao động trong lúc khó khăn nhất - Ảnh: HÀ QUÂN

Tại Khu công nghiệp Phú Nghĩa, huyện Chương Mỹ, Công đoàn các khu công nghiệp - chế xuất Hà Nội trao 430 suất quà cho đại diện Công ty thời trang Star - nơi có ca mắc COVID-19 từ ngày 26-7 khiến 6.000 lao động tạm ngưng công việc.

Chị Đào Thị Lan Anh - chủ tịch công đoàn Công ty thời trang Star - chia sẻ số hàng "0 đồng" trên sẽ được gửi đến gần 200 công nhân đi cách ly tập trung, hơn 180 lao động trọ gần nhà máy, trong khi 48 người đang ở nhà máy không thể về nhà sẽ được nhận hàng ngay lập tức. 

"Nhiều cán bộ công ty cũng trong khu cách ly, nên những túi hàng hỗ trợ mang lại nguồn động viên tinh thần rất lớn để công nhân yên tâm cách ly, sớm trở lại làm việc", chị Lan Anh tâm sự.

Hàng trăm túi hàng ‘0 đồng’ đến tay công nhân Hà Nội ở trong khu phong tỏa - Ảnh 2.

Do Công ty thời trang Star hiện phong tỏa, những thùng chứa hàng phải để ngoài cửa công ty, sau đó công nhân mặc bảo hộ sẽ dùng xe cẩu hàng để chuyển vào bên trong công ty, tránh nguy cơ lây nhiễm COVID-19 - Ảnh: HÀ QUÂN

Ông Nguyễn Đình Thắng, phó chủ tịch Công đoàn các khu công nghiệp - chế xuất Hà Nội, chia sẻ mỗi túi hàng 0 đồng gồm bánh mì, sữa hộp, viên muối tinh… giúp công nhân vượt qua khó khăn và hợp tác với chính quyền nhanh chóng dập dịch để sớm quay lại sản xuất.

Để phòng, chống dịch COVID-19, ông Thắng đề nghị công đoàn cơ sở phối hợp với người sử dụng lao động xây dựng phương án 3 tại chỗ tại các nhà máy, xí nghiệp vừa đảm bảo sức khỏe cho công nhân, vừa tránh đứt gãy chuỗi sản xuất.

Chiều cùng ngày, hàng trăm công nhân tại Công ty Vina Taiyo Spring, Kuroda, Tràng An… tại Khu công nghiệp Thạch Thất - Quốc Oai cũng được Công đoàn các khu công nghiệp - chế xuất Hà Nội trao những túi hàng 0 đồng. Đây là những doanh nghiệp đang có nhiều công nhân ở trong các khu phong tỏa, khu cách ly trên địa bàn Hà Nội. 

Mong muốn của phần lớn các công ty là công nhân sớm được tiêm vắc xin, có nhiều chuyến xe "0 đồng" hơn nữa và chính quyền dập dịch để công nhân sớm đi làm trở lại. 

Hàng trăm túi hàng ‘0 đồng’ đến tay công nhân Hà Nội ở trong khu phong tỏa - Ảnh 3.

Từng thùng hàng chứa nhu yếu phẩm được phân chia và chuyển tới tay công nhân sớm nhất - Ảnh: HÀ QUÂN

Trong ngày 6 và 7-8 tới, Công đoàn các khu công nghiệp - chế xuất Hà Nội sẽ tổ chức chương trình "Siêu thị 0 đồng" tại điểm sinh hoạt văn hóa trong nhiều khu nhà ở công nhân. Dự kiến, mỗi công nhân sẽ nhận được phần quà tương đương 200.000 đồng gồm túi gạo, chai dầu ăn, đồ hộp…

Chủ tịch Liên đoàn Lao động TP.HCM: Người dân cần hỗ trợ nhiều thứ, không chỉ thực phẩm Chủ tịch Liên đoàn Lao động TP.HCM: Người dân cần hỗ trợ nhiều thứ, không chỉ thực phẩm

TTO - Chủ tịch Liên đoàn Lao động TP.HCM Trần Thị Diệu Thúy đề xuất ngoài thực phẩm, nhu yếu phẩm, TP cần hỗ trợ tiền mặt, lên tiếng giảm tiền điện, nước, tiền nhà trọ để chia sẻ khó khăn cho người lao động nghèo mất thu nhập do dịch kéo dài.

HÀ QUÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận